Thứ bảy, 03/04/2021 - 07:46

Thua trận thứ 3 liên tiếp, thầy của Lee Nguyễn vẫn không lo việc bị sa thải

Dân trí

Thất bại 1-3 trước Bình Định là trận thua thứ 3 liên tiếp của CLB TPHCM, là thất bại thứ 5/7 trận kể từ đầu giải, nhưng HLV Mano Polking của đội bóng thành phố không quan tâm đến khả năng bị sa thải.

Đáng nói hơn nữa, trong 3 trận thua gần nhất ở LS V-League 2021, trận nào CLB TPHCM cũng để thủng lưới đến 3 bàn (thua CLB Hà Nội 0-3 ở vòng 5, thua HA Gia Lai 0-3 ở vòng 6 và thua Bình Định 1-3 ở vòng 7). 2 trong số 3 trận thua đó diễn ra ở sân nhà của CLB TPHCM. 

Mặc dù vậy, sau trận đấu, HLV Mano Polking bên phía đội bóng thành phố cho biết ông không lo ngại khả năng bị sa thải: "Có thể điều tôi nói ra sẽ bị cho là lố bịch, nhưng tôi hài lòng với các cầu thủ của tôi trong trận đấu vừa diễn ra".

Thua trận thứ 3 liên tiếp, thầy của Lee Nguyễn vẫn không lo việc bị sa thải - 1
Gương mặt thất thần của HLV Mano Polking, sau khi chứng kiến CLB TPHCM thua đậm trận thứ 3 liên tiếp (ảnh: Trọng Vũ).
Thua trận thứ 3 liên tiếp, thầy của Lee Nguyễn vẫn không lo việc bị sa thải - 2

Đội bóng của ông Polking chơi rất bế tắc trong các vòng đấu gần đây (ảnh: Anh Hải). 

"Các cầu thủ tuân thủ đúng đấu pháp, chiến đấu đến phút cuối cùng. Chúng tôi không gặp may và đó là điều khủng khiếp nhất. Tôi thất vọng về kết quả, nhưng không lo khả năng bị sa thải. Nếu CLB thấy người khác thích hợp hơn tôi, họ có thể thay tôi bằng người đó trong thời gian tới. Đó là việc của ban lãnh đạo CLB" - vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil nói thêm.

Ngoài ra, theo quan điểm của HLV Mano Polking, chuyện HLV mất việc sau những kết quả không như ý là điều không hiếm: "Tôi là HLV bóng đá chuyên nghiệp và tôi phải biết cách chấp nhận khả năng bị sa thải. Tôi biết ban lãnh đạo đội bóng rất thất vọng. Ngay cả bản thân tôi cũng thất vọng với chính mình".

Thua trận thứ 3 liên tiếp, thầy của Lee Nguyễn vẫn không lo việc bị sa thải - 3
Vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil chấp nhận chuyện bị sa thải, nếu ban lãnh đạo CLB xét thấy việc đấy là cần thiết (ảnh: Trọng Vũ).
Thua trận thứ 3 liên tiếp, thầy của Lee Nguyễn vẫn không lo việc bị sa thải - 4
CLB TPHCM đã thua đến 5/7 trận kể từ đầu mùa giải 2021 (ảnh: Anh Hải).

"Ở trận đấu vừa diễn ra, các trung vệ của tôi bị chấn thương hết, buộc tôi phải sử dụng những cầu thủ thi đấu trái sở trường. Trong thời gian diễn ra trận đấu, họ cũng dính chấn thương nốt" - HLV Polking lý giải cho sự yếu kém của hàng thủ, dẫn đến thất bại đậm của CLB TPHCM.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng bên phía đội Bình Định phân tích kỹ hơn cách mà ông Thắng vượt qua người đồng nghiệp Polking, để đánh bại CLB TPHCM: "Tôi không bất ngờ với chiến thắng của chúng tôi. CLB TPHCM đang có vấn đề, khi bị dẫn trước, họ dễ thua thêm".

Thua trận thứ 3 liên tiếp, thầy của Lee Nguyễn vẫn không lo việc bị sa thải - 5
HLV Nguyễn Đức Thắng của đội Bình Định cho biết ông đã nghiên cứu rất kỹ CLB TPHCM trước chuyến làm khách trên sân Thống Nhất (ảnh: Anh Hải).
Thua trận thứ 3 liên tiếp, thầy của Lee Nguyễn vẫn không lo việc bị sa thải - 6

Từ chỗ là ứng cử viên vô địch trước giờ bóng lăn, đội bóng của HLV Mano Polking hiện có nguy rớt hạng (ảnh: Trọng Vũ).

"Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ đối thủ trước khi thi đấu với họ, sau đó chúng tôi đề ra đấu pháp thích hợp để đối đầu với CLB TPHCM" - HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ thêm. 

Chỉ cách nay ít ngày, một HLV ngoại khác từng làm việc cho các đội bóng chuyên nghiệp của TPHCM là HLV Shimoda Masahiro của Sài Gòn FC mất ghế HLV trưởng, sau 3 trận toàn thua của đội bóng Sài thành ở 3 vòng đấu gần nhất, trước vòng 7 V-League.

Ông Shimoda Masahiro thậm chí từng có lúc giữ cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), cũng như từng là HLV đội U23 Nhật Bản trong quá khứ.

T.V

Đáng quan tâm