Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà

(Dân trí) - Trận đấu thứ 3 liên tiếp CLB TPHCM bị thủng lưới đến 3 bàn và trong ngày mà Lee Nguyễn buộc phải ngồi ngoài do chấn thương, đội bóng thành phố thua CLB Bình Định đến 1-3 ngay trên sân Thống Nhất.

Việc Lee Nguyễn chấn thương và không thể thi đấu trận CLB TPHCM tiếp CLB Bình Định ở vòng 7 LS V-League 2021 là thiệt thòi quá lớn đối với đội bóng của HLV Alexandre "Mano" Polking.

CLB TPHCM tấn công vô hồn vì thiếu ngòi nổ Lee Nguyễn, trong khi các tiền đạo ngoại của đội này, gồm Joao Paulo, De Barros Junior và Da Silva Junior vẫn chơi cực kém.

Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 1
Lee Nguyễn chết lặng trên khán đài sân Thống Nhất, nhìn CLB TPHCM thua đậm đội Bình Định.
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 2
Đội bóng thành phố lép vế hoàn toàn trước đội bóng đất Võ.
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 3
Các mũi tấn công ngoại của CLB TPHCM thi đấu dưới mức tệ.

Có cảm giác như các cầu thủ này… không biết phối hợp. Cứ hễ có bóng là họ lại dốc thẳng về phía phần sân đối phương, không người nào chịu chuyền cho người nào, cũng chẳng chuyền cho các nội binh, cho đến khi họ… mất bóng.

Ngược lại, ở đầu sân đối diện, hàng thủ của CLB TPHCM cũng chơi rất lỏng lẻo. Bóng mới lăn ít phút, đội chủ nhà đã bị thủng lưới.

Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 4
Ở đầu sân đối diện, hàng thủ của CLB TPHCM lại chơi rất lỏng lẻo.
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 5
Các hậu vệ của đội bóng thành phố thường hụt hơi trước cầu thủ Bình Định trong các pha tranh chấp và đua tốc độ.

Từ cánh phải, cầu thủ đội Bình Định không bị ai kèm, chuyền bóng cho ngoại binh Rimario ở giữa ung dung chọn vị trí, trước khi đá nối từ khoảng 8m, đánh bại thủ môn Thanh Thắng bên phía CLB TPHCM, mở tỷ số 1-0 cho Bình Định.

Đến phút 17, tình huống tương tự được lặp lại, nhưng lần này là ở phía cánh đối diện. Bóng được Đình Kha chuyền từ cánh trái, vẫn là trong thế không bị cầu thủ nào của đội chủ nhà tranh chấp, trước khi tiền đạo Rimario của Bình Định đón sẵn ở trung lộ, thoải mái bay người đánh đầu, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng đất Võ. 

Chưa dừng lại tại đây, trước khi hiệp 1 kết thúc, Bình Định có thêm bàn thắng thứ 3, trước sự bất lực của hàng thủ bên phía CLB TPHCM.

Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 6
Hồ Tấn Tài tỏa sáng với bàn thắng ghi cho đội Bình Định.
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 7
Bình Định đánh bại CLB TPHCM đơn giản vì họ hiệu quả hơn hẳn.
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 8
"Ngựa ô Bình Định" tung vó ngay trên sân Thống Nhất (TPHCM).
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 9
CĐV của đội bóng đất Võ mở hội.

Phút 44, đường chuyền bổng từ cánh phải của cầu thủ Bình Định vào trung lộ, lúc này có rất đông các hậu vệ TPHCM đứng xung quanh, nhưng không ai kèm Hồ Tấn Tài của Bình Định, cũng không tranh chấp với cầu thủ này, trước khi Hồ Tấn Tài bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn Thanh Thắng, nâng tỷ số lên 3-0 cho đội khách.

Số phận của trận đấu coi như được định đoạt từ đây. Trong hiệp 2, Bình Định chơi khá nhàn hạ, trong khi CLB TPHCM vẫn vô vọng trong việc tìm đường vào khung thành đối phương, bởi những nỗ lực của họ thường chỉ là đơn lẻ, thiếu sự phối hợp đồng đội, cũng chẳng có chất kết dính giữa các vị trí.

Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 10
HLV Mano Polking (CLB TPHCM) thẩn thờ nhìn các học trò bất lực trong việc ngăn cản đối phương.
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 11
Dấu ấn của vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil trong trận này là những lần tranh cãi trọng tài.
Lee Nguyễn không thi đấu, CLB TPHCM thua đậm Bình Định trên sân nhà - 12
Và bị trọng tài nhắc nhở.

Mãi đến phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2, thoáng lơ đễnh của hàng thủ đội khách khiến đội này phạm lỗi trong khu vực 16m50, và CLB TPHCM được hưởng phạt đền.

Từ chấm 11m, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị bên phía CLB TPHCM là Xuân Nam đánh bại thủ môn cũng vào sân từ băng ghế dự bị của đội Bình Định là Vũ Tuyên Quang, ghi bàn danh dự cho CLB TPHCM, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-3. 

Thua trận thứ 3 liên tiếp, đồng thời là trận thua thứ 5 tính từ đầu giải, ứng cử viên vô địch là CLB TPHCM đang đối diện với nguy cơ… rớt hạng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm