Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng

(Dân trí) - Trong một ngày khuyết các tiền đạo ngoại, cộng với việc Hùng Dũng chấn thương trước đó, còn Quang Hải chỉ có thể vào sân từ băng ghế dự bị, CLB Hà Nội thất thủ 0-2 trước SHB Đà Nẵng.

Sau khi Geovanne chấn thương, CLB Hà Nội không còn tiền đạo ngoại nào trên hàng tấn công, cho trận đấu với SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ở vòng 7 LS V-League 2021. Bởi trước đó, tiền đạo khác của đội bóng thủ đô là Bruno đã chấn thương cách nay hơn 1 tuần.

Cộng thêm chấn thương của Đỗ Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu, và việc Nguyễn Quang Hải cùng với Trần Đình Trọng chưa hồi phục thể lực, lực lượng của đội đương kim Á quân V-League sức mẻ nghiêm trọng.

Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 1
CLB Hà Nội sức mẻ lực lượng nghiêm trọng trước chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng.
Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 2
Văn Quyết đơn độc trên hàng tấn công của đội khách.

Phía đầu sân bên kia, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng cũng không sử dụng chân sút Hà Đức Chinh ngay từ đầu. Tuy nhiên, so với đội khách, đội bóng sông Hàn vẫn có lực lượng ổn định hơn. 

SHB Đà Nẵng sớm vươn lên dẫn trước từ một tình huống tấn công trực diện. Phút 20, ngoại binh Rafaelson của đội chủ nhà chuyền khe thông minh cho Đặng Anh Tuấn lao xuống đánh bại thủ môn Bùi Tấn Trường, giúp SHB Đà Nẵng dẫn trước 1-0.

Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 3
SHB Đà Nẵng hiện có lực lượng ổn định hơn so với CLB Hà Nội.
Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 4
Đội bóng sông Hàn sớm vươn lên dẫn trước ngay đầu trận.

Trước đó, chính Rafaelson có một cơ hội khác ở phút 18, nhưng cú đánh đầu của cầu thủ này sau đường tạt bóng từ biên phải của Thanh Hải, đưa bóng đi ra ngoài, dù thủ môn Tấn Trường bên phía CLB Hà Nội đã bó tay.

Ở đầu sân bên kia, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm cũng có một tình huống có thể ghi bàn trong hiệp 1. Đó là pha bóng mà Văn Quyết chuyền bóng cho Ngân Văn Đại ở phút 12, nhưng cú dứt điểm ngay sau đó của Ngân Văn Đại lại đưa bóng ra ngoài.

Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 5
SHB Đà Nẵng dường như cũng chuẩn bị thể lực tốt hơn trong trận đấu này.
Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 6
Tình huống cầu thủ SHB Đà Nẵng phản ứng vì Việt Anh (CLB Hà Nội) đá nguội ngoại binh Kebe nhưng chỉ nhận thẻ vàng.

Cũng trong hiệp 1, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bên phía CLB Hà Nội thoát thẻ đỏ sau tình huống "đá nguội" nhằm vào cầu thủ ngoại Kebe của SHB Đà Nẵng. Đấy là tình huống ở phút bù giờ đầu tiên, khi Kebe đã ngã, nhưng Việt Anh vẫn cố tình đá bóng vào người cầu thủ bên phía đội bóng sông Hàn, ở cự ly rất gần.

May cho Việt Anh và CLB Hà Nội ở chỗ trọng tài Lê Đức Cảnh chỉ phạt thẻ vàng Việt Anh, thay vì thẻ đỏ, và đội bóng đương kim Á quân V-League thoát cảnh mất người.

Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 7
SHB Đà Nẵng tiếp tục hiệu quả hơn trong hiệp 2.
Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 8
Họ có bàn thắng thứ hai trong trận.
Quang Hải ngồi dự bị, CLB Hà Nội gục ngã trước SHB Đà Nẵng - 9
Và giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Sang hiệp 2, HLV Chu Đình Nghiêm tung Quang Hải vào sân, hòng tăng cường sức tấn công cho đội đương kim Á quân. Nhưng CLB Hà Nội chưa kịp tìm thấy bàn gỡ thì đã thua tiếp bàn thứ hai.

Phút 68, Thanh Hải của SHB Đà Nẵng chuyền bóng từ phía phải khu vực 16m50 của CLB Hà Nội vào trung lộ, bóng dội người hậu vệ Văn Kiên của đội khách đổi hướng rồi đi luôn vào lưới, giúp SHB Đà Nẵng có bàn ấn định chiến thắng 2-0.

Thua trận này, CLB Hà Nội một lần nữa bỏ lỡ cơ hội thu ngắn cách biệt về điểm số với đội đầu bảng HA Gia Lai. Ngược lại, trận thắng CLB Hà Nội giúp SHB Đà Nẵng có 15 điểm sau 7 trận đấu, nằm trong nhóm các đội có khả năng cạnh tranh ngôi vô địch mùa giải năm nay.

Tin liên quan