Thủ môn Campuchia thoát nghi án bán độ, sẵn sàng đối đầu đội tuyển Việt Nam
(Dân trí) - Thủ môn của đội tuyển quốc gia Campuchia Vireak Dara chính thức được xóa những nghi ngờ bán độ tại AFF Cup 2024. Thủ thành này đã sẵn sàng cho trận gặp đội tuyển Việt Nam.
Tại AFF Cup 2024, thủ môn Vireak Dara mắc hai sai lầm rất lớn, dẫn đến hai bàn thua của đội tuyển Campuchia trước Singapore ở vòng bảng. Vì hai bàn thua này, Campuchia thua chung cuộc 1-2, khiến họ bị loại sớm khỏi giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

Thủ môn Vireak Dara được giải oan sau nghi án bán độ tại AFF Cup 2024 (Ảnh: Asean Football).
Sau hai sai lầm ngớ ngẩn kể trên, thủ thành Vireak Dara bị nghi ngờ bán độ. Tuy nhiên, mới đây Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) thông báo, họ loại bỏ tất cả những cáo buộc liên quan đến Vireak Dara.
Theo FFC, sau quá trình điều tra kỹ lưỡng của tổ chức này và các cơ quan chức năng có liên quan, có sự tư vấn của chuyên gia quốc tế, không có bằng chứng nào cho thấy Vireak Dara tham gia dàn xếp tỷ số.
Những sai lầm của Vireak Dara trong trận đấu với Singapore vào ngày 11/12/2024 tại AFF Cup là sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn, không phải lỗi cố ý.
FFC cho biết, cuộc điều tra của họ là cuộc điều tra có uy tín, được tiến hành minh bạch với quy trình phù hợp. FFC tuyên bố khi cầu thủ của đội tuyển Campuchia không vi phạm vấn đề kỷ luật và đạo đức, nhiệm vụ của họ là bảo vệ uy tín cầu thủ có liên quan.
Với thông tin nói trên, thủ môn Vireak Dara sẵn sàng cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/3 tới đây, trên sân Bình Dương. Đây là trận đấu giao hữu mà đội tuyển Việt Nam hướng đến việc chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, khai diễn ngày 25/3.
Về phía Vireak Dara, anh là thủ môn có rất nhiều triển vọng. Cầu thủ này năm nay 21 tuổi, nhưng đã có 6 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Vireak Dara cũng là thủ môn có thể hình tốt, anh cao 1m86.