Sếp lớn đòi hạ gục đội tuyển Việt Nam, HLV Indonesia tuyên bố bất ngờ

(Dân trí) - Bất chấp việc Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan đã giao nhiệm vụ toàn thắng cả 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 nhưng HLV Shin Tae Yong lại có tuyên bố bất ngờ.

Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan đã tới thăm buổi tập của đội tuyển Indonesia. Tại đây, người đứng đầu của bóng đá Indonesia giao nhiệm vụ cho toàn đội Indonesia phải giành chiến thắng trong 3 trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022 gặp đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và UAE.

Sếp lớn đòi hạ gục đội tuyển Việt Nam, HLV Indonesia tuyên bố bất ngờ - 1

HLV Shin Tae Yong cho rằng mục tiêu thắng 3 trận gặp Việt Nam, Thái Lan và UAE là bất khả thi.

Ngay sau đó, báo giới Indonesia đã có phản ứng mạnh mẽ. Tờ Bola cho rằng Chủ tịch Mochamad Iriawan đã dồn lên vai HLV Shin Tae Yong sức ép quá lớn bởi mục tiêu của ông là quá phi lý.

Theo tờ báo này, thực lực của đội tuyển Indonesia là yếu nhất trong số những đội bóng ở bảng G. Vì lẽ đó, đội bóng xứ Vạn đảo đã toàn thua cả 5 trận và chắc chắn bị loại. Việc đòi hỏi HLV Shin Tae Yong phải giành chiến thắng, dù chưa có trận đấu chính thức nào là điều hết sức vô lý.

Ngày hôm nay, HLV người Hàn Quốc cũng không hề lạc quan về khả năng đội tuyển Indonesia có thể hoàn tất nhiệm vụ giành chiến thắng trong 3 trận đấu còn lại.

Chia sẻ sau buổi tập của đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong cho biết: "Nói thật, tôi không chắc đội bóng có thể giành chiến thắng trong 3 trận còn lại. Chúng tôi phải hiểu được thực lực của mình. Nhiều cầu thủ đang ở trong tháng Ramadan. Vì vậy, rất khó để cải thiện thể lực cũng như tinh thần cho toàn đội ở thời điểm này".

Thay vì đặt mục tiêu giành chiến thắng, HLV Shin Tae Yong khẳng định sẽ tập trung xây dựng đội tuyển Indonesia vững mạnh hơn trong tương lai, dựa vào những cầu thủ trẻ.

Ông nói thêm: "Chúng tôi không đặt mục tiêu phải chiến thắng bằng mọi giá nhưng toàn đội sẽ chiến đấu hết mình để cho thấy tiềm năng của bóng đá Indonesia. Tôi nhận thấy được sự nỗ lực của các cầu thủ kể từ đầu đợt tập trung. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải chăm chỉ hơn nữa, để có kết quả tốt trong các trận đấu sắp tới".

Sếp lớn đòi hạ gục đội tuyển Việt Nam, HLV Indonesia tuyên bố bất ngờ - 2

Cuộc đối đầu giữa hai HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong rất được mong đợi

Còn nhớ, trong những bài viết gần đây, báo giới Hàn Quốc đã thừa nhận mong đợi trận chiến kinh điển của hai HLV Hàn Quốc là Park Hang Seo và Shin Tae Yong. Trong đó, họ thừa nhận rằng thầy Park đang có lợi thế hơn, khi làm việc lâu năm ở Việt Nam và sở hữu tập thể mạnh hơn Indonesia.

Theo kế hoạch, đội tuyển Indonesia sẽ sang UAE vào ngày 17/5. Trong đó, 4 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài là Elkan Baggott (Anh), Asnawi Mangkualam (Hàn Quốc), Syahrian Abimanyu (Australia), Egypt Maulana Vikri (Croatia) và Witan Sulaeman (Serbia) sẽ bay thẳng sang UAE để hội quân.

Đội tuyển Indonesia sẽ có hai trận giao hữu với Afghanistan (25/5) và Oman (29/5) ở UAE. Theo lịch, đội tuyển Indonesia sẽ gặp Thái Lan vào ngày 3/6, Việt Nam (7/6) và UAE (11/6). Hiện tại, đội bóng xứ Vạn đảo đã chắc chắn bị loại sau 5 trận thua liên tiếp.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm