Hai ngôi sao Thái Lan nhận sự ưu ái đặc biệt hơn Văn Lâm ở Nhật Bản

(Dân trí) - Văn Lâm không được trở về hội quân sớm cùng đội tuyển Việt Nam, trong khi đó, hai cầu thủ Thái Lan là Chanathip và Theerathon lại nhận ưu ái đặc biệt.

Văn Lâm đã không có tên trong danh sách hội quân đợt này của đội tuyển Việt Nam vì bận thi đấu ở Nhật Bản. Theo quy định, CLB Cerezo Osaka có quyền không nhả người cho đội tuyển quốc gia bởi kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong lịch FIFA Days.

Hai ngôi sao Thái Lan nhận sự ưu ái đặc biệt hơn Văn Lâm ở Nhật Bản - 1

Chanathip có thể trở về tập trung cùng đội tuyển Thái Lan sớm, vì đội bóng thiếu người.

Thay vào đó, chỉ tới sau khi CLB Cerezo Osaka thi đấu ở vòng đấu cuối cùng vào ngày 30/5 (trước khi tạm nghỉ nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia tập trung thi đấu ở vòng loại World Cup 2022), Văn Lâm mới được trở về tập trung. Do đó, thủ thành sinh năm 1993 sẽ bay thẳng sang UAE để hội quân cùng toàn đội.

Đây là điều bất lợi với Văn Lâm cũng như đội tuyển Việt Nam khi cầu thủ này có quá ít thời gian tập trung cùng đội bóng. Kể từ tháng 11/2019, Văn Lâm chưa có đợt nào tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, khác với Văn Lâm, hai cầu thủ người Thái Lan là Chanathip và Theerathon lại nhận ưu ái đặc biệt. Theo đó, họ được CLB chủ quản là Consadole Sapporo và Yokohama Marinos cho phép trở về tập trung sớm.

Nhiều nghi vấn liên quan tới việc HLV Akira Nishino (vốn là cựu HLV đội tuyển Nhật Bản) đã có những tác động với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tạo điều kiện cho Chanathip và Theerathon được cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Hai ngôi sao Thái Lan nhận sự ưu ái đặc biệt hơn Văn Lâm ở Nhật Bản - 2

HLV Akira Nishino vẫn còn lực lượng dự phòng để tham dự vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi 2 thành viên của đội bóng đã nhiễm Covid-19. Điều đó khiến cho họ đang đối diện với nguy cơ "vỡ trận". Trước mắt, đội tuyển Thái Lan vẫn còn 18 cầu thủ chưa thể lên tập trung thuộc ba CLB Chonburi, Chiang Rai United, Buriram United và Bangkok United (vì bận thi đấu ở cúp quốc gia).

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang tính tới phương án để 18 cầu thủ này tập riêng (cùng với 3 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài là Chanathip, Theerathon và Thanawat Suengchitthawon. Trong trường hợp xấu nhất, 21 cầu thủ này sẽ đại diện cho "Voi chiến" thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Theo dự kiến, toàn đội Thái Lan sẽ lên đường sang UAE vào ngày 21/5 để làm quen với điều kiện sân bãi và thời tiết.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm