1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Quyết đòi lại ngôi vương AFF Cup, Thái Lan triệu tập Chanathip, Theerathon

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho hay, đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ có sự phục vụ của Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan, dù chưa chắc hai cầu thủ này đá trận khai mạc AFF Cup 2020.

Hai ngôi sao này của bóng đá Thái Lan đang thi đấu tại giải J-League của Nhật Bản, giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 4/12/2021, tức một ngày trước khi AFF Cup 2020 khởi tranh. 

Đối với bóng đá Thái Lan, sự hiện diện của hai cầu thủ này rất quan trọng, bởi họ là những cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt nhất của bóng đá xứ Chùa Vàng ở thời điểm hiện tại.

Quyết đòi lại ngôi vương AFF Cup, Thái Lan triệu tập Chanathip, Theerathon - 1

Chanathip Songkrasin (phải) và Theerathon Bunmathan sẽ góp mặt cùng tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2020 (Ảnh: Siam Sport). 

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết: "Voi chiến (biệt danh của đội tuyển Thái Lan) thắng trong việc đưa Chanathip và Theerathon về khoác áo đội tuyển, săn ngôi vô địch AFF Cup 2020".

"Người hâm mộ bóng đá Thái Lan sẽ được chứng kiến hai cầu thủ trên giúp đội tuyển chinh chiến tại AFF Cup. Vấn đề của họ là có kịp ra sân ở vòng đấu khai mạc hay không? Giải J-League của Nhật Bản kết thúc vào ngày 4/12, trong khi ngày 5/12 Voi chiến sẽ có trận đầu tiên tại AFF Cup" - Siam Sport thông tin thêm.

Vấn đề của đội tuyển Thái Lan, đối với "Messi Thái" Chanathip Songkrasin (đang khoác áo CLB Consadole Sapporo) và Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos), là họ có thể vướng quy định cách ly bắt buộc đối với các cầu thủ nhập cảnh từ nước ngoài về Thái Lan, nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup năm nay.

Tờ Siam Sport chia sẻ: "Mỗi quốc gia hiện đang có những biện pháp khác nhau trong giai đoạn dịch Covid-19. Nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup, Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan vẫn phải cách ly y tế bắt buộc sau khi về nước (từ Nhật Bản)".

Quyết đòi lại ngôi vương AFF Cup, Thái Lan triệu tập Chanathip, Theerathon - 2

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020.

Mặc dù vậy, thời hạn cách ly bao lâu chưa được truyền thông Thái Lan nói rõ, với hai khả năng dễ xảy ra nhất là cách ly 14 ngày hoặc cách ly 7 ngày.

Hoặc giả, nếu AFF Cup 2020 được tổ chức ở các quốc gia khác (Singapore và Campuchia cũng ngỏ ý muốn đăng cai giải đấu này), chưa rõ quốc gia đăng cai có áp dụng "quy tắc bong bóng" cho các thành viên tham dự giải hay không?

"Quy tắc bong bóng" vốn được áp dụng tại Olympic Tokyo 2020, AFC Champions League 2021 và vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, ở một số quốc gia. Quy tắc này là không phải cách ly có thời hạn, nhưng những người tham gia giải chỉ di chuyển đi và đến những địa điểm do BTC quy định, trên những phương tiện do BTC chỉ định. 

Tờ Siam Sport cho biết: "Địa điểm thi đấu và chương trình thi đấu của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sẽ được AFF công bố trong nay mai".

Nhưng dù có được tham dự vòng đấu khai mạc vào ngày 5/12 (Thái Lan gặp Brunei hoặc Timor Leste) hay không, thì điều quan trọng là Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan sẽ có cơ hội góp mặt ở giai đoạn quan trọng nhất của đội tuyển Thái Lan, giai đoạn sau của giải, cạnh tranh ngôi vô địch AFF Cup. 

Ở kỳ AFF Cup gần nhất vào năm 2018, đội tuyển Thái Lan khi đó thiếu vắng hàng loạt trụ cột, trong đó bao gồm cả hai cầu thủ Chanathip và Theerathon, cộng thêm tiền đạo Teerasil Dangda và thủ môn Kawin, khiến giới bóng đá đất Chùa Vàng cho rằng, đó là lý do họ mất ngôi vô địch về tay đội tuyển Việt Nam.

Dòng sự kiện: AFF Cup 2020