Chủ nhật, 01/08/2021 - 08:16

Nhà vô địch Olympic bị xuất huyết não sau tai nạn kinh hoàng

Dân trí

Các bác sĩ đã tiết lộ nhà vô địch Olympic 2016, Connor Fields đã bị xuất huyết não sau tai nạn kinh hoàng ở nội dung bán kết đua xe BMX.

Tai nạn kinh hoàng của Connor Fields

Như đã biết, Connor Fields đã không thể bảo vệ tấm huy chương vàng Olympic 2016 sau tai nạn kinh hoàng trong lần chạy thứ 3 vòng bán kết nội dung BXM. Theo đó, Connor Fields đã va chạm với hai VĐV Twan van Gendt (Hà Lan) và Sylvain Andre (Pháp). Thời điểm này, VĐV người Mỹ đang ở vị trí thứ 2 vào chuẩn bị bước vào khúc cua gắt 180 độ.

Đây là pha va chạm rất mạnh khiến cho VĐV người Mỹ đã dính chấn thương nghiêm trọng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế đã vào sân để chăm sóc cho VĐV này.

Nhà vô địch Olympic bị xuất huyết não sau tai nạn kinh hoàng - 1

Tai nạn khiến cho Connor Fields gặp nạn và không thể bảo vệ tấm huy chương vàng Olympic.

Cuối cùng, Connor Fields đã được đưa ra khỏi sân bằng cáng và được chuyển thẳng tới bệnh viện. Điều đó có nghĩa rằng, hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng của tay đua này đã khép lại.

Theo tiết lộ của các bác sĩ, Connor Fields đã bị xuất huyết não ở thời điểm sau vụ tai nạn. Rất may, giờ đây, sức khỏe của VĐV người Mỹ đã ổn định hơn.

Trang USA Cycling viết: "Các bác sĩ đã báo cáo rằng Connor Fields đã bị xuất huyết não ngay sau vụ tai nạn. Sau một đêm nằm trong phòng điều trị đặc biệt (ICU), tay đua này đã không còn xuất huyết não và không có chấn thương nào mới được phát hiện. Connor Fields đã được chuyển tới phòng hồi sức".

Cha của Connor Fields, ông Mike cũng tiết lộ: "Tôi được nghe thông báo rằng con trai tôi đã bị xuất huyết não nhưng may lại tình trạng ấy không còn trong 24 giờ qua. Kết quả của nó có vẻ khả quan hơn.

Nó cũng bắt đầu nhận thức được mọi việc. Nó biết mình đang ở đâu, nhớ được ngày sinh nhật của mình và nhận biết được những người xung quanh".

Nhà vô địch Olympic bị xuất huyết não sau tai nạn kinh hoàng - 2

Theo tiết lộ của các bác sĩ, Connor Fields đã bị xuất huyết não ở thời điểm tai nạn.

Sau khi Connor Fields bỏ cuộc, tay đua người Hà Lan, Niek Kimmann đã giành huy chương vàng ở nội dung đua xe BMX. Sau đó, anh đã gửi lời tri ân tới Connor Fields.

Niek Kimmann nói: "Tôi chưa nhìn rõ vụ va chạm. Tôi hy vọng rằng Connor Fields không bị sao. Anh ấy là một đại sứ tuyệt vời ở môn thể thao này. Thật đáng buồn khi anh ấy không thể bảo vệ tấm huy chương của mình".

H.Long

Đáng quan tâm