1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Dính tai nạn nghiêm trọng, nhà vô địch Olympic phải nhập viện

H.Long

(Dân trí) - Connor Fields, nhà vô địch Olympic 2016, đã lỡ cơ hội bảo vệ tấm huy chương vàng khi dính tai nạn nghiêm trọng và phải nhập viện.

Connor Fields là VĐV đua xe BMX hàng đầu thế giới hiện tại. Anh từng có 2 lần vô địch thế giới và giành huy chương vàng ở huy chương vàng ở Olympic 2016. Tuy nhiên, điều không may đã xảy tới VĐV này trong lần chạy thứ 3 vòng bán kết nội dung BXM.

Dính tai nạn nghiêm trọng, nhà vô địch Olympic phải nhập viện - 1

Theo đó, Connor Fields đã va chạm với hai VĐV Twan van Gendt (Hà Lan) và Sylvain Andre (Pháp). Thời điểm này, VĐV người Mỹ đang ở vị trí thứ 2 vào chuẩn bị bước vào khúc cua gắt 180 độ.

Đây là pha va chạm rất mạnh khiến cho VĐV người Mỹ đã dính chấn thương nghiêm trọng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế đã vào sân để chăm sóc cho VĐV này.

Cuối cùng, Connor Fields đã được đưa ra khỏi sân bằng cáng và được chuyển thẳng tới bệnh viện. Điều đó có nghĩa rằng, hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng của tay đua này đã khép lại.

Dính tai nạn nghiêm trọng, nhà vô địch Olympic phải nhập viện - 2

Tai nạn quá nặng khiến anh không thể tiếp tục thi đấu.

Điều đáng nói là Connor Fields đã đủ điều kiện lọt vào vòng chung kết nhờ kết quả tốt ở hai lần chạy đầu tiên. Ngay cả khi không hoàn thành lần chạy thứ ba, thì anh vẫn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Vì vậy, Connor Fields đã thực sự thất vọng vì điều này. Chia sẻ trước báo giới, bác sĩ của đội đua xe BMX của đội tuyển Mỹ cho biết: "Chúng tôi chỉ có thể xác nhận ở thời điểm này, Connor Fields đã tỉnh táo. Tuy nhiên, anh ấy vẫn đang ở bệnh viện để đánh giá thêm tình hình. Chúng tôi sẽ thông báo tình hình mới nhất về sức khỏe của VĐV này".

Dính tai nạn nghiêm trọng, nhà vô địch Olympic phải nhập viện - 3

Connor Fields được đưa tới bệnh viện bằng cáng.

Theo trang chủ của Olympic, đây là vụ tai nạn nặng nhất mà tay đua BMX gặp phải trong lịch sử giải đấu.

Sau khi Connor Fields bỏ cuộc, VĐV Niek Kimmann đã giành huy chương vàng ở nội dung này với thành tích 39,053 giây. Trong khi đó, huy chương bạc thuộc về VĐV Kye Whyte (Vương quốc Anh) với thành tích 39,167 giây.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo