Hỗn chiến ở sân cỏ: Đấm trọng tài chính, rượt trọng tài biên ngã dúi dụi

(Dân trí) - Trận đấu giữa hai CLB Energetik và Angusht ở giải vô địch Bắc Caucasus ở Nga đã chứng kiến màn hỗn chiến trên sân cỏ.

Hỗn chiến ở sân cỏ Nga: Đấm trọng tài chính, rượt trọng tài biên té sấp mặt

Trận đấu giữa hai CLB Energetik và Angusht ở giải vô địch Bắc Caucasus ở Nga đã trở thành màn loạn đả khi chứng kiến cảnh bạo lực hàng loạt từ các cầu thủ và người hâm mộ trong thời gian cuối trận đấu (khi chủ nhà đang dẫn trước 2-1).

Theo báo cáo, mọi chuyện bắt đầu từ việc trọng tài chính Sergey Smirnov đã cho Energetik hưởng quả đá phạt trực tiếp ở phút 88 trong tình huống tranh cãi. Sau đó, chủ nhà đã tận dụng tình huống này để ghi bàn.

Hỗn chiến ở sân cỏ: Đấm trọng tài chính, rượt trọng tài biên ngã dúi dụi - 1

Các cầu thủ và CĐV lao vào đấm đá túi bụi trọng tài.

Điều đó khiến cho cơn thịnh nộ của các cầu thủ Angusht lên tới đỉnh điểm. Họ đã làm loạn ngay ở thời điểm ấy. Hậu vệ Magomed Balayev còn chạy tới tung hai cú đấm vào mặt của trọng tài Sergey Smirnov.

Sau đó, các đồng đội của Magomed Balayev cũng chạy tới để đấm đá vào trọng tài chính. Điều đáng nói là những CĐV cũng chạy vào sân để quây lấy trọng tài cũng như các cầu thủ đội chủ nhà Energetik.

Trong một cảnh quay khác, cầu thủ mang áo số 77 của CLB Angusht là Bekkhan Aliyev đã rượt đuổi trọng tài biên và liên tiếp tung chưởng, khiến cho ông ngã sấp mặt xuống sân.

Hỗn chiến ở sân cỏ: Đấm trọng tài chính, rượt trọng tài biên ngã dúi dụi - 2

Cầu thủ Aliyev bị treo giò 2 năm vì rượt đuổi trọng tài biên.

Điều này đã tạo nên hình ảnh vô cùng bạo lực trên sân cỏ. Cảnh sát ban đầu đã vào can thiệp nhưng lực lượng khá mỏng nên không ngăn được sự cuồng nộ của cầu thủ và CĐV đội khách. Sau đó, họ đã phải tăng cường lực lượng để dẹp loạn.

Ngay lập tức Liên đoàn bóng đá Nga đã đưa ra hình phạt với những kẻ tham gia hỗn chiến. Bekkhan Aliyev đã cấm thi đấu trong hai năm, còn Balayev và Zyazikov đều phải nhận án treo giò 1 năm.

Trong khi đó, các cầu thủ khác như Markhiev (Energetik) và Alan Aslanuko, Artem Orsayev (Angushta) đều bị cấm thi đấu 6 trận vì có vai trò nhất định trong vụ hỗn chiến này.

CLB Energetik bị phạt 10.000 rúp vì không kiểm soát được tình hình an ninh. Họ bị cấm thi đấu trên sân nhà trong hai trận.

Sau trận đấu này, Energetik tiếp tục dẫn đầu trên bảng xếp hạng khi thắng 13/16 trận, hơn Angusht 5 điểm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm