1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

HLV Mano Polking chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa chính thức thông báo HLV Mano Polking sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này tại AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay.

Phát biểu trên truyền thông Thái Lan, trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá nước này, bà Nuanphan Lamsam (thường được gọi với cái tên "Madame Pang") nói: "AFF Cup là giải đấu rất quan trọng và nó đang đến gần. Chỉ còn hai tháng nữa bóng sẽ lăn, trong khi tuyển Thái Lan còn rất ít thời gian chuẩn bị cho giải đấu này".

"Vì vậy, đội tuyển quốc gia cần một HLV hiểu và nắm rõ bóng đá Thái Lan. Chúng tôi tin tưởng vào Mano Polking, anh ấy sẽ dùng kinh nghiệm của mình để giúp đội tuyển Thái Lan đạt được mục tiêu" - Madame Pang nói thêm.

HLV Mano Polking chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup - 1

HLV Alexandre Mano Polking chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020 (Ảnh: Anh Hải).

Mục tiêu của bóng đá Thái Lan tại AFF Cup 2020 là giành ngôi vô địch, hòng lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Tại giải đấu này, đội bóng xứ sở Chùa Vàng sẽ nằm ở bảng A cùng các đội Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong trận play-off tranh vé vớt giữa Timor Leste và Brunei.

Trước khi HLV Mano Polking chính thức được bổ nhiệm, người Thái rất kỳ vọng HLV Kiatisuk Senamuang quay lại với đội tuyển quốc gia, nhưng "Zico Thái" từ chối khéo, với lý do muốn gắn bó lâu dài với CLB HA Gia Lai. 

Sau đó, giới bóng đá Thái Lan muốn hướng tới các cựu đồng đội của Kiatisuk ở đội tuyển Thái Lan là Worrawoot Srimanka và Tawan Sripan, nhưng các HLV này được cho là chưa đủ kinh nghiệm ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dù HLV Worrawoot hiện đang nắm đội U23 Thái Lan, đồng thời từng giành HCV SEA Games năm 2017 cùng với đội này. 

HLV Mano Polking chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup - 2

Ê-kíp trong khu kỹ thuật của đội tuyển Thái Lan tại giải vô địch Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Madame Pang giải thích thêm về việc gạt qua một bên nhiều HLV nội mà hướng đến HLV Mano Polking (người mang hai quốc tịch Đức và Brazil): "Tôi biết người hâm mộ hướng đến nhiều HLV khác, nhưng thực tế là các lựa chọn không dễ dàng, do chúng tôi phải xét đến nhiều tiêu chí khác nhau trước khi lựa chọn".

"HLV Mano Polking nằm trong số ít các HLV đáp ứng các tiêu chí của đội tuyển Thái Lan vào lúc này. Kết quả của AFF Cup 2020 sẽ là câu trả lời cho năng lực của HLV Mano Polking và cho tương lai của đội tuyển Thái Lan" - vị nữ tỷ phú đang làm trưởng đoàn các đội tuyển của bóng đá xứ Chùa Vàng khẳng định.

Các chi tiết trong hợp đồng của HLV Alexandre Mano Polking không được tiết lộ, nhưng đây sẽ là bản hợp đồng ngắn hạn, với mục tiêu hàng đầu là AFF Cup 2020, diễn ra từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022, cùng mức lương không cao hơn mức lương của người tiền nhiệm Akira Nishino (từ 1,7 - gần 1,9 tỷ đồng/tháng).

Đáng chú ý là trong danh sách các trợ lý sẽ giúp việc cho HLV Mano Polking trong thời gian vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này tại vị, còn có cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan Nueng Ruethai, người hai lần liên tiếp đưa đội tuyển nữ Thái Lan dự VCK World Cup 2015 và 2019. 

HLV Mano Polking chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020