HLV Branko Ivankovic: "Thắng đội tuyển Việt Nam không dễ"

(Dân trí) - HLV Branko Ivankovic thừa nhận đội tuyển Việt Nam đã gây ra nhiều khó khăn, và chỉ có sự đoàn kết, tinh thần tập thể mới giúp Oman giành chiến thắng.

Mặc dù bị đội tuyển Việt Nam dẫn trước nhờ bàn thắng của Tiến Linh ở phút 39 và còn bỏ lỡ một quả phạt đền nhưng Oman vẫn lấy lại được tinh thần, gỡ hòa ngay cuối hiệp 1 nhờ phút xuất thần của Issam. Trong hiệp 2, Oman vượt lên từ một quả phạt góc ngay ở phút 49 và được hưởng quả penalty khi Duy Mạnh phạm lỗi ở phút 62 (Salaah dứt điểm thành công)

Chiến thắng này giúp Oman có được 6 điểm sau 4 lượt đấu và tạm leo lên vị trí thứ 3 ở bảng B, qua đó có cơ hội tranh vé play-off và thậm chí đủ khả năng tranh suất đi thẳng với Australia, khi chỉ kém 3 điểm.

HLV Branko Ivankovic: Thắng đội tuyển Việt Nam không dễ - 1

HLV Branko Ivankovic thừa nhận đội tuyển Việt Nam là đối thủ khó chịu.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Branko Ivankovic hạnh phúc nói: "Điều đầu tiên tôi muốn nói là rất tự hào về các học trò. Đây là trận đấu khó khăn, điều mà toàn đội đã lường trước. Chúng tôi bị bào mòn thể lực, tinh thần trong 90 phút. Tôi chỉ biết nói rằng rất tự hào về các cầu thủ vì họ đã mang lại niềm vui cho người hâm mộ, cho gia đình".

Đánh giá về trận đấu, HLV Branko Ivankovic cho rằng chỉ có sự đoàn kết mới giúp Oman vượt qua những khó khăn lớn để giành chiến thắng chung cuộc trước đội tuyển Việt Nam.

"Trong những thời điểm quan trọng, các cầu thủ đã thi đấu rất đồng đội. Đây là trận đấu vô cùng khó khăn. Đội tuyển Việt Nam chơi rất tốt ở trận này. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều và như đã nói họ xứng đáng có điểm trong những trận đấu trước.

Cảm ơn người hâm mộ đã ở bên chúng tôi suốt 90 phút, và là điểm tựa tinh thần rất lớn cho toàn đội", thuyền trưởng đội tuyển Oman nói.

HLV Branko Ivankovic: Thắng đội tuyển Việt Nam không dễ - 2
Oman có 2 trận thắng ở bảng B.

HLV Branko Ivankovic tiết lộ những điều mà ông nói với cầu thủ sau giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp: "Các cầu thủ đã làm việc chăm chỉ, tập luyện miệt mài. Chúng tôi biết có những thời điểm cầu thủ của mình thất vọng khi đá hỏng penalty. Tuy nhiên tôi đã động viên họ phải kiên nhẫn. Sức mạnh tinh thần, kiềm chế cảm xúc giúp chúng tôi có thể ghi nhiều bàn thắng hơn".

Cuối cùng, HLV Branko Ivankovic cho biết ông hài lòng với toàn đội, trong đó có cả các cầu thủ trẻ mới lần đầu thi đấu cho đội tuyển: "Tôi hài lòng với màn trình diễn của tất cả các cầu thủ. Có một số cầu thủ trẻ thi đấu trận này nhưng họ vẫn đá rất tròn vai khi được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia. Việc sử dụng cầu thủ do ban huấn luyện căn cứ trong từng tình huống và diễn biến trên sân".

HLV Branko Ivankovic: Thắng đội tuyển Việt Nam không dễ - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm