1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tái phát chấn thương, Tuấn Anh vắng mặt ở trận gặp Oman

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước giờ bóng lăn ở trận đội tuyển Việt Nam làm khách trước Oman tại Muscat, tiền vệ Tuấn Anh là một trong hai người không được đăng ký.

Người còn lại như thường lệ bị loại là thủ môn số 4 của đội tuyển, Nguyễn Văn Hoàng. Nếu như việc Nguyễn Văn Hoàng không được chọn vào danh sách đăng ký trận gặp Oman nằm trong dự đoán, thì việc Tuấn Anh vắng mặt tạo sự chú ý lớn.

Thông tin từ đội tuyển cho hay, tiền vệ của CLB HA Gia Lai tái phát chấn thương gối, và HLV Park Hang Seo không muốn mạo hiểm với Tuấn Anh, như trường hợp từng xảy ra với các hậu vệ Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu.

Tái phát chấn thương, Tuấn Anh vắng mặt ở trận gặp Oman - 1

Tuấn Anh tái phát chấn thương gối, không thể dự trận gặp Oman.

Chính vì thế, vị HLV người Hàn Quốc quyết định cho Tuấn Anh nghỉ ngơi, chờ các trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup, khi anh khỏe khoắn hơn.

Đấy có lẽ cũng là lý do mà HLV Park Hang Seo công bố danh sách 23 cầu thủ Việt Nam thi đấu với Oman khá muộn, gần đến giờ bóng lăn ông mới công bố, do ông Park cần thêm thời gian chờ tình hình của Tuấn Anh.

Vắng tiền vệ xuất sắc của CLB HA Gia Lai dĩ nhiên là điều mà HLV Park Hang Seo không hề mong muốn, bởi Tuấn Anh là tiền vệ trung tâm số một của đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại, sau chấn thương của Đỗ Hùng Dũng. 

Tuấn Anh có khả năng thoát pressing rất hay, luôn tìm ra phương án đơn giản nhất để giúp đội nhà thoát được áp lực từ phía đối thủ.

Với việc Tuấn Anh và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng không được đăng ký, tiền đạo Hà Đức Chinh và trung vệ Trần Đình Trọng có cơ hội trở lại đội tuyển cho trận đấu với Oman.

Hai cầu thủ này từng bị loại trước trận gặp tuyển Trung Quốc hôm 8/10. Ở trận đấu đó, hai cầu thủ vừa nêu bị gạch tên vào giờ chót, cùng với Lê Văn Xuân và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng.

Ở trận đấu với Oman, dù có được bàn mở tỷ số trước nhờ công của Tiến Linh nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn thua ngược 1-3, qua đó chưa có được điểm nào ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.