Đội tuyển Việt Nam vẫn là ứng viên vô địch số một AFF Cup?

(Dân trí) - Dù thất bại tại vòng loại World Cup, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn là ứng cử viên vô địch hàng đầu cho danh hiệu tại AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022, với vòng bảng thi đấu tập trung tại Singapore. Từ vòng bán kết và chung kết, các đội đá theo thể thức loại trực tiếp sau hai lượt trận, có thể trên sân nhà và sân đối phương.

Đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên vô địch sáng giá nhất ở giải đấu này, cho dù đội bóng của HLV Park Hang Seo vừa trải qua chuỗi 6 trận toàn thua tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam vẫn là ứng viên vô địch số một AFF Cup? - 1

Nếu chỉ tính trong khu vực Đông Nam Á, lực lượng của đội tuyển Việt Nam vẫn cực mạnh (Ảnh: Đỗ Linh).

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng: "Ở vòng loại thứ ba World Cup, đội tuyển Việt Nam đụng độ các đối thủ quá mạnh, có đẳng cấp cao hơn chúng ta. Tuy nhiên, cũng với đội hình hiện tại, khi quay lại với AFF Cup, đội tuyển Việt Nam vẫn rất mạnh, đủ sức tranh ngôi vô địch". 

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng nhận định rằng đội tuyển Việt Nam thi đấu trong khu vực Đông Nam Á rất tự tin, chỉ khi ra đến đấu trường vòng loại World Cup, với các đối thủ có đẳng cấp hàng đầu châu Á, các cầu thủ mới bộc lộ sự thiếu kinh nghiệm, cũng như thua kém về trình độ.

Chính vì thế, khi đội tuyển Việt Nam quay lại với AFF Cup sắp khai diễn vào đầu tháng tới, chúng ta chắc sẽ khác với hình ảnh toàn thua 6 trận tại vòng loại thứ ba, và đã thua liên tục 7 trận tại vòng loại World Cup (tính luôn trận thua 2-3 trước UAE ở loạt trận cuối vòng loại thứ hai khu vực châu Á hồi tháng 6). 

Về mặt lực lượng, đội bóng của HLV Park Hang Seo có lực lượng được đánh giá là rất đồng đều, nếu chỉ tính trong khu vực Đông Nam Á.

Đội tuyển Việt Nam không cần tăng cường các cầu thủ ngoại nhập tịch như Malaysia và Indonesia đang thực hiện. Ngay chính hai đội bóng này cũng là bại tướng của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, tức là về lý thuyết, họ hiện yếu hơn đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam vẫn là ứng viên vô địch số một AFF Cup? - 2

Quang Hải sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đến ngôi vô địch AFF Cup? (Ảnh: Tiến Tuấn).

Đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại Đông Nam Á vẫn là Thái Lan, nhưng với điều kiện đội bóng đất Chùa Vàng phải tập hợp đủ toàn bộ các ngôi sao của họ đang thi đấu ở nước ngoài, gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan (từ Nhật Bản) và Sasalak Haiprakhon (từ Hàn Quốc).

Đội tuyển Việt Nam ngược lại vẫn rất mạnh dù sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, hay kể cả tiền vệ trung tâm Đỗ Hùng Dũng tại AFF Cup năm nay (đều vì lý do chấn thương). Bởi, lực lượng còn lại của đội tuyển vẫn tốt hơn hầu hết các đối thủ. 

Nằm trong bảng đấu có Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia, đội bóng của HLV Park Hang Seo được dự đoán là không khó vượt qua vòng bảng.

Cũng khác so với trước, đội tuyển Việt Nam có lẽ cũng không quan tâm nhiều đến việc sẽ gặp Thái Lan, Philippines, Myanmar hay Singapore (các đội thuộc bảng bên kia) ở bán kết, vì đội nào trong số này cũng là đội mà tuyển Việt Nam có thể đánh bại.

Mục tiêu vào chung kết và bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup được đánh giá là mục tiêu đương nhiên phải thực hiện đối với đội bóng của HLV Park Hang Seo ở giải năm nay. Chưa hết, AFF Cup biết đâu còn là động lực để đội tuyển Việt Nam tìm kiếm chiến thắng, rồi quay lại với vòng loại World Cup vào đầu năm sau.

Đội tuyển Việt Nam vẫn là ứng viên vô địch số một AFF Cup? - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm