Ngôi sao châu Âu chạy vào phòng thay đồ, xin đổi áo với Công Phượng

(Dân trí) - Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Lào, cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu là Billy Ketkeophomphone đã chạy vào phòng thay đồ để xin đổi áo với Công Phượng.

Billy Ketkeophomphone là cái tên đáng chú ý nhất của đội tuyển Lào ở AFF Cup 2020. Cầu thủ này từng có thời gian dài thi đấu ở giải VĐQG Pháp trong màu áo Angers và hiện tại đang thi đấu ở giải hạng 2 Pháp ở CLB Dunkerque.

Ngôi sao châu Âu chạy vào phòng thay đồ, xin đổi áo với Công Phượng - 1

Billy Ketkeophomphone xin đổi áo với Công Phượng.

Trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Billy Ketkeophomphone đã có một vài tình huống khiến người hâm mộ Việt Nam thót tim. Trong đó, đáng chú ý là tình huống đối mặt với Nguyên Mạnh. Mặc dù vậy, tiền đạo này lại dứt điểm không thành công.

Mặc dù từng có thời gian dài chinh chiến ở cấp độ cao nhất ở châu Âu nhưng Billy Ketkeophomphone không hề tỏ ra ngạo mạn. Thậm chí, cầu thủ này còn dành sự ngưỡng mộ lớn cho những cầu thủ Việt Nam.

Bằng chứng là việc ngay sau trận đấu, ngôi sao sinh năm 1990 đã chạy vào phòng thay đồ của đội tuyển Việt Nam để… xin đổi áo với Công Phượng. Thậm chí, cầu thủ này còn hãnh diện khoe chiếc áo trước giới truyền thông với sự hãnh diện.

Billy Ketkeophomphone đã cho thấy tố chất nhất định của ngôi sao ở châu Âu. Tuy nhiên, với việc trình độ của các đồng đội chưa tốt nên tiền đạo cao to này có phần lạc lõng. Bản thân tiền đạo sinh năm 1990 mới trở về tập trung cùng đội tuyển Lào được vài ngày trước thềm AFF Cup.

Ngôi sao châu Âu chạy vào phòng thay đồ, xin đổi áo với Công Phượng - 2

Billy Ketkeophomphone thi đấu khá xông xáo trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Cựu tiền đạo của Angers có bố mẹ là người Lào nên đã xin nhập tịch với mong muốn được khoác áo đội bóng quê hương. Anh mới xin được nhập tịch Lào ngay trước thềm AFF Cup 2020.

Ở diễn biến khác, Công Phượng đã chia sẻ cảm xúc sau trận đấu với Lào: "Đội tuyển Việt Nam rất nỗ lực giành chiến thắng và có 3 điểm đầu tiên. Rất lâu rồi đội tuyển mới có chiến thắng. Điều này giúp cho tinh thần của đội tốt hơn, chuẩn bị tốt hơn cho các trận đấu tiếp theo. Tôi và toàn đội rất vui khi được người hâm mộ chào đón, cổ vũ ở Singapore. Điều này cũng tạo thêm cho đội tuyển động lực để chơi tốt hơn trong những trận đấu tới".

Sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ ở lượt trận thứ hai. Chúng ta sẽ quay trở lại ở lượt trận thứ 3 và đọ sức với đối thủ trực tiếp là Malaysia vào ngày 12/12.

Ngôi sao châu Âu chạy vào phòng thay đồ, xin đổi áo với Công Phượng - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm