Đội tuyển Việt Nam đối mặt với án treo giò hàng loạt

(Dân trí) - Nếu dính thêm thẻ phạt ở trận gặp Nhật Bản tới đây, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ vắng hàng loạt trụ cột vì án treo giò. Đây là điều mà HLV Park Hang Seo và các học trò cần hết sức lưu tâm.

Trước trận gặp Nhật Bản ở lượt trận thứ 5 bảng B, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam hiện đang có ba cầu thủ đã nhận một thẻ vàng, đều ở hàng thủ.

Cụ thể, ở trận gặp Oman, hai cầu thủ nhận thẻ vàng là Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải. Thẻ vàng còn lại thuộc về Văn Thanh ở trận gặp Saudi Arabia.

Như vậy, nếu các cầu thủ trên bị thẻ phạt ở trận gặp Nhật Bản, sẽ vắng mặt khi đội tuyển Việt Nam tiếp Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình ngày 16/11. Thậm chí một kịch bản rất xấu có thể xảy ra khi hàng thủ của đội tuyển Việt Nam bị "vỡ" nếu như cả Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Văn Thanh dính thẻ ở trận gặp Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam đối mặt với án treo giò hàng loạt - 1

Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải đều đã có một thẻ vàng trước trận gặp Nhật Bản.

Hàng thủ từng là bức tường kiên cố dưới thời HLV Park Hang Seo, nhưng ở 4 trận vừa qua liên tục có sự điều chỉnh về nhân sự và mắc nhiều sai lầm.

Ngay cả những trung vệ dày dạn kinh nghiệm như Bùi Tiến Dũng hay Quế Ngọc Hải cũng không có phong độ tốt nhất, trong khi hai hậu vệ Duy Mạnh và Hồ Tấn Tài vừa mắc những lỗi rất ngớ ngẩn ở trận thua Oman, dẫn đến hai quả phạt penalty. Tính đến thời điểm này, Duy Mạnh là cầu thủ nhận nhiều thẻ nhất ở đội tuyển Việt Nam (3 thẻ vàng, bị treo giò trận gặp Australia).

Đội tuyển Việt Nam đối mặt với án treo giò hàng loạt - 2

Công nghệ VAR và trọng tài luôn "soi" rất kỹ đội tuyển Việt Nam.

Các hành vi không đẹp trong thi đấu cũng đã được nói nhiều tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 diễn ra vào ngày 15/10.

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF nhấn mạnh: "Với tư cách Trưởng ban kỷ luật tôi tha thiết kêu gọi các CLB, chú ý hơn trong quá trình giáo dục cầu thủ. Làm sao để hạn chế phản ứng, lấy lại hình ảnh đẹp cho bóng đá.

Chúng ta càng thấy rõ hơn khi đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba World Cup vừa rồi, có những cái trọng tài không bắt nhưng công nghệ VAR bắt, phải rèn cho quen đi. Phải làm sao cho nó tốt lên".

Sau 4 lượt trận, đội tuyển Việt Nam là đội bị nhiều phạt đền nhất, với 7 quả penalty. Đây là vấn đề cần được thầy trò HLV Park Hang Seo phải rút kinh nghiệm để tránh mắc lỗi trong những trận đấu tới.

Đội tuyển Việt Nam đối mặt với án treo giò hàng loạt - 3
Tin liên quan
Đọc thêm