Trưởng Ban kỷ luật VFF cảnh báo hành vi của cầu thủ Việt Nam trước VAR

(Dân trí) - Trong Hội nghị tổng kết mùa giải 2021 được tổ chức trực tuyến vào chiều nay (15/10), Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cảnh báo về những hành vi trên sân cỏ của cầu thủ Việt Nam.

Theo đánh giá sơ bộ của Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, cầu thủ ở V-League có một số thói quen rất không hay, như hay phản ứng gay gắt trọng tài, bất kể đúng sai, đồng thời hay có những lỗi thô bạo không cần thiết.

Tại Hội nghị tổng kết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, diễn ra chiều 15/10 theo hình thức trực tuyến, trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói: "Tôi có cảm giác thành viên các đội bóng và cả cầu thủ ngày càng thích phản ứng trọng tài, phản ứng gay gắt ngay cả khi chưa rõ đúng sai".

Trưởng Ban kỷ luật VFF cảnh báo hành vi của cầu thủ Việt Nam trước VAR - 1

Thói quen của cầu thủ Việt Nam từ giải V-League có thể qua mặt trọng tài, nhưng không thể thoát được công nghệ VAR, tại các giải quốc tế.

"Trong buổi tổng kết hôm nay, với tư cách trưởng Ban kỷ luật VFF, tôi tha thiết kêu gọi các CLB chú ý hơn đến vấn đề này, giáo dục cầu thủ, nhằm hạn chế những vụ việc phản ứng như thế này, những phản ứng có thể dẫn đến thói quen xấu khi ra nước ngoài thi đấu" - người đứng đầu Ban kỷ luật nói thêm.

Ở các trận đấu thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, người hâm mộ trong nước đã được chứng kiến đội tuyển Việt Nam thiệt thòi như thế nào vì thói quen đá thô bạo cũng như phản ứng trọng tài.

Trong đó, có một số lỗi mới đầu trọng tài cho qua, như tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với cầu thủ Oman dẫn đến quả phạt đền hôm 12/10, nhưng sau đó khi xem lại công nghệ VAR, đội tuyển Việt Nam vẫn không tránh được việc bị phạt.

Trưởng Ban kỷ luật VFF cảnh báo hành vi của cầu thủ Việt Nam trước VAR - 2

Đội tuyển Việt Nam chịu thiệt khi đá các giải quốc tế, vì những thói quen xấu.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói: "Tại vòng loại thứ ba của World Cup 2022, có những lỗi trọng tài không bắt từ đầu, nhưng công nghệ VAR phát hiện. Các lỗi này không qua mặt được VAR, nên chúng ta phải thích ứng và tập cho quen dần với điều kiện thi đấu quốc tế".

Người đứng đầu Ban kỷ luật VFF cũng cho biết lỗi thô bạo và lỗi phản ứng của cầu thủ Việt Nam tại V-League 2021 đều gia tăng so với cùng kỳ mùa trước, phản ánh thói quen không tốt của một bộ phận không nhỏ cầu thủ nội.

Cũng theo thống kê, đội tuyển Việt Nam đã phải nhận đến 7 quả phạt đền ở vòng loại World Cup hiện tại, trong đó có đến 4 quả phạt đền xuất hiện chỉ sau 4 trận thuộc vòng loại thứ ba đang diễn ra, nhiều hơn bất kỳ đội nào khác. 

Trưởng Ban kỷ luật VFF cảnh báo hành vi của cầu thủ Việt Nam trước VAR - 3
Tin liên quan
Đọc thêm