Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh "bong bóng", sẵn sàng tái đấu Australia

(Dân trí) - Chiều 22/1, sau khi có kết quả âm tính với Covid-19, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Australia, chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà vào ngày 27/1 tới.

17h00 chiều nay theo giờ địa phương, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Melbourne. Tinh thần toàn đội rất hứng khởi, hướng tới những điều tích cực nhất để chuẩn bị cho trận tái đấu với Australia trong khuôn khổ vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 1
Đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Australia.

Trước đó, toàn đội có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm Covid-19. Điều này càng giúp tinh thần toàn đội thoải mái. HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình mạnh nhất cho trận đấu ít ngày tới.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 2
Toàn đội có tinh thần rất thoải mái.

Điểm thuận lợi với đội tuyển là sân tập nằm cách khách sạn chưa đầy 1km và có chất lượng mặt cỏ khá tốt. Tuy vậy, thử thách đầu tiên đối với thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn là sự chênh lệch về múi giờ.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 3
Thời tiết rất đẹp tại Melbourne.

Không chỉ nhanh hơn Việt Nam 4 tiếng, mà thời điểm mặt trời lặn cũng rất khác biệt khi tới gần 8 giờ tối trời vẫn còn chưa tắt nắng. Điều này khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn để bắt nhịp với nhịp sinh hoạt mới.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 4
Đội tuyển Việt Nam có 5 buổi tập.

May mắn là thời điểm này tại Melbourne thời tiết khá dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 26 đến 32 độ C. Đặc biệt, không khí rất trong lành và gần như không bị ô nhiễm bởi khói, bụi.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 5
Bùi Tiến Dũng và các đồng đội thể hiện sự cố gắng.

Điều đặc biệt, Ban tổ chức nước chủ nhà không áp dụng nguyên tắc "bong bóng khép kín" khi tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022. Điều này giúp tinh thần thầy trò HLV Park Hang Seo thư thái hơn khi không bị bó hẹp trong không gian chật chội, tù túng.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 6

Đội tuyển Việt Nam không phải sinh hoạt theo nguyên tắc "bong bóng khép kín".

Mặc dù vậy, các thành viên đội tuyển vẫn tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp tại Melbourne.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 7
HLV Park Hang Seo có nhiều sự thay đổi về nhân sự.

Ở buổi tập chiều nay, do vừa trải qua cuộc hành trình tiêu tốn khá nhiều thời gian nên HLV Park Hang Seo chỉ đưa ra những nội dung nhằm giúp các cầu thủ giải phóng sức ì và lấy lại cảm giác với bóng.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 8
Đội tuyển Việt Nam quyết gây bất ngờ trước Australia.

Đội tuyển xác định mỗi trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 đều là cơ hội quý để nâng cao trình độ, từng bước tiệm cận với đẳng cấp chơi bóng của những đội tuyển hàng đầu châu lục.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 9
Một điểm là mục tiêu mà toàn đội hướng tới.

Do vậy, dù không còn khả năng cạnh tranh suất đi tiếp, nhưng sự chuẩn bị của đội tuyển luôn nghiêm túc và kỹ càng, tập trung sức lực và tinh thần để có thể bước vào trận đấu với phong độ tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam thoát cảnh bong bóng, sẵn sàng tái đấu Australia - 10

Ảnh: VFF

Đọc thêm