Đội tuyển Việt Nam "bay" trên đôi cánh của HA Gia Lai?

(Dân trí) - Cho dù hai hậu vệ biên Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy chưa đạt phong độ tốt nhất, nhưng khả năng HLV Park Hang Seo vẫn sử dụng bộ đôi này trước Australia.

Đoàn Văn Hậu vẫn đang chấn thương, trong khi Lê Văn Xuân không được HLV Park Hang Seo mang sang Australia, dự trận đấu với đội bóng xứ Chuột túi vào ngày 27/1 tới đây. Thế nên, khả năng rất cao là Nguyễn Phong Hồng Duy sẽ là người trấn giữ cánh trái cho đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ của CLB HA Gia Lai không đạt phong độ tốt tại AFF Cup 2020 vừa qua. Đặc biệt, Hồng Duy mắc sai lầm nghiêm trọng ở bán kết lượt đi trước Thái Lan, ở bàn mở tỷ số của đội bóng đất Chùa Vàng.

Đội tuyển Việt Nam bay trên đôi cánh của HA Gia Lai? - 1

Hồng Duy sẽ là lựa chọn bên cánh trái của đội tuyển Việt Nam? (Ảnh: Anh Tuấn).

Chính sai lầm đấy và bàn thua đấy là bước ngoặt khiến đội tuyển Việt Nam thua chung cuộc Thái Lan. Sau đó, Hồng Duy tiếp tục thể hiện phong độ không cao ở bán kết lượt về. Tuy nhiên, trong mắt HLV Park Hang Seo vào lúc này, đây vẫn là hậu vệ trái tốt nhất mà ông có. 

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự trận đấu với Australia ít ngày nữa, còn có hai cầu thủ có thể đá hậu vệ trái, gồm Vũ Văn Thanh và Phạm Xuân Mạnh. Nhưng cả hai đều không sở trường đá cánh trái.

Thế nên, cơ hội để Hồng Duy đá chính càng cao. Có thể chỉ khi cầu thủ này hụt hơi ở hiệp hai, ông Park mới tính chuyện thay anh bằng người khác.

Trong khi đó, ngược sang phía cánh đối diện, Vũ Văn Thanh vẫn là gương mặt nhiều triển vọng nhất để chạy cánh phải, trong đội hình của HLV Park Hang Seo.

Đội tuyển Việt Nam bay trên đôi cánh của HA Gia Lai? - 2

Văn Thanh vẫn có được niềm tin của HLV Park Hang Seo bên cánh phải? (Ảnh: Getty).

Hồ Tấn Tài từng đá rất hay bên cánh phải, nhưng có vẻ như HLV Park Hang Seo không có thói quen thử nghiệm, kể cả khi Hồ Tấn Tài từng chơi thành công mỗi khi được đá ngay từ đầu tại AFF Cup, bên cánh phải của đội tuyển Việt Nam.

Ông Park vẫn ưa chuộng kinh nghiệm của Văn Thanh hơn là sức trẻ của Tấn Tài. Trước đối thủ già dặn như Australia, yếu tố kinh nghiệm càng được vị HLV người Hàn Quốc chú trọng.

Tương tự như thế, Phạm Xuân Mạnh dù cũng có khả năng chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải, nhưng anh khó cạnh tranh với Vũ Văn Thanh. Vả lại, ở các trận đấu cuối của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo thường sử dụng Phạm Xuân Mạnh ở vị trí trung vệ, khi cần có điều chỉnh ở hàng thủ, hơn là xếp anh đá hậu vệ phải. 

Chính vì thế, Xuân Mạnh khả năng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong hiệp hai, khi đội tuyển Việt Nam cần thay người, và là thay người ở trung tâm hàng hậu vệ. 

Hy vọng rằng đôi cánh của đội tuyển Việt Nam, dựa trên các cầu thủ chạy biên đang khoác áo CLB HA Gia Lai là hậu vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh chơi tốt hơn, sau khi đã hồi phục phần nào thể lực nhờ những ngày được nghỉ vừa qua, để đội tuyển có sự chắc chắn hơn trong việc phòng ngự ở hai cánh trước Australia!

Đội tuyển Việt Nam bay trên đôi cánh của HA Gia Lai? - 3
Đọc thêm