Đội tuyển Trung Quốc nhận "đòn đau" từ ngôi sao nhập tịch

(Dân trí) - Mặc dù đã nhập tịch Trung Quốc từ lâu nhưng Fernando đã nhiều lần từ chối lên tập trung đội tuyển quốc gia nước này.

Fernando đã hoàn thành nhập tịch Trung Quốc vào năm ngoái với cái tên Fei Nanduo. Thế nhưng, tới tận thời điểm này, HLV Li Tie vẫn chưa thể triệu tập cầu thủ chạy cánh này lên đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển Trung Quốc nhận đòn đau từ ngôi sao nhập tịch - 1

Fernando bị cho là liên tục từ chối khoác áo đội tuyển Trung Quốc.

Điều đáng nói, từ đầu, HLV Li Tie đã ngắm tới Fernando như sự bổ sung chất lượng cho hàng công của Trung Quốc. Đội bóng đang thiếu đi một cầu thủ có tốc độ, sự càn lướt ở hàng lang cánh trái.

Thế nhưng, có khá nhiều lý do khiến cho cầu thủ gốc Brazil này chưa thể lên tuyển. Cầu thủ này đã dính chấn thương dài hạn kể từ năm ngoái. Sau đó, anh đã được triệu tập lên đội tuyển Trung Quốc nhưng xin rút lui vì tái phát chấn thương.

Điều đó khiến cho cựu HLV của CLB Quảng Châu, Cannavaro rất tức tối. Ông cho rằng cường độ tập luyện lớn ở đội tuyển Trung Quốc đã khiến Fernando tái phát chấn thương.

Điều đáng nói là theo tờ Sohu, ở thời điểm này, Fernando đã bình phục nhưng khi được HLV Li Tie triệu tập, cầu thủ này vẫn khẳng định rằng đang "chữa bệnh" ở quê nhà Brazil.

Đội tuyển Trung Quốc nhận đòn đau từ ngôi sao nhập tịch - 2

Fernando đang ở Brazil viện cớ "chữa bệnh" dù được HLV Li Tie triệu tập.

Theo giới thạo tin, tiền vệ sinh năm 1993 rất ngại khi tập trung dài hạn cùng với đội tuyển Trung Quốc. Thậm chí, ở thời điểm này, anh còn muốn ở lại Brazil và không muốn trở về Trung Quốc thi đấu nữa.

Trong quá khứ, Fernando từng bị CLB Quảng Châu phạt 3 triệu nhân dân tệ (10 tỷ đồng) vì liên tục trì hoãn việc trở lại tập trung cùng đội bóng. Sau đó, anh đã phải đứng ra xin lỗi thì tình hình mới lắng xuống.

Theo tờ Sohu, ngôi sao 28 tuổi là cầu thủ nhập tịch đầu tiên từ chối khoác áo đội tuyển Trung Quốc. Trong đội hình của HLV Li Tie lúc này có 4 cầu thủ nhập tịch là Lou Goufo, Ai Kesen, A Lan và Jiang Guangtai.

Dự kiến, trong giai đoạn lượt về, đội tuyển Trung Quốc còn có thể bổ sung thêm một cầu thủ nhập tịch khác là Alan Kardec, đồng đội cũ của Neymar ở CLB Santos. Trong thời gian qua, cầu thủ này vẫn đang hoàn tất hồ sơ nhập tịch khi có đủ 5 năm thi đấu ở Trung Quốc.

Đội tuyển Trung Quốc nhận đòn đau từ ngôi sao nhập tịch - 3
Đọc thêm