Báo Trung Quốc nói gì về quyết định của trọng tài với tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Trung Quốc tỏ ra không hài lòng về tình huống trọng tài kiểm tra VAR quá lâu ở bàn thắng của Tiến Linh. Bên cạnh đó, họ vẫn tin rằng đội tuyển Việt Nam còn tiềm năng phát triển.

Tiến Linh mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam vào lưới Oman

Trong trận đấu ở lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-3 trước Oman. Trong đó, những vấn đề liên quan tới cách xử lý của trọng tài chính người Jordan, Adham Makhadmeh và tổ trọng tài VAR trong trận đấu này.

Trong đó, nhiều tranh cãi xung quanh việc trọng tài hai lần cho Oman hưởng phạt đền hay tình huống trọng tài kiểm tra VAR "quá kỹ" trong tình huống Tiến Linh ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc nói gì về quyết định của trọng tài với tuyển Việt Nam? - 1

Nhiều tờ báo Trung Quốc cho rằng trọng tài đã kiểm tra VAR quá kỹ trong tình huống Tiến Linh ghi bàn.

Với tư cách là "người ngoài cuộc", nhiều tờ báo Trung Quốc đã đưa ra nhận xét về những quyết định của trọng tài với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này.

Nói về tình huống trọng tài kiểm tra VAR ở bàn thắng của Tiến Linh, tờ Sun News bình luận: "Không có gì sai trong bàn thắng nhưng không hiểu vì sao trọng tài lại kiểm tra VAR quá lâu như vậy. Ông ấy xem Tấn Tài có phạm lỗi hay không, rồi xoay qua Công Phượng có việt vị không. Cuối cùng, sau rất nhiều thời gian kiểm tra VAR, trọng tài mới đồng ý công nhận cho đội tuyển Việt Nam".

Một tờ báo khác của Trung Quốc là Sina cũng tỏ ra khó hiểu: "Khi cả hai đội bắt đầu đứng ở vạch giữa sân, trọng tài bất ngờ nhận được tín hiệu từ phòng VAR. Ông ta đã mất khá nhiều thời gian để kiểm tra quá kỹ. Đầu tiên là xem Hồ Tấn Tài có phạm lỗi hay không, rồi sau đó xác định xem Công Phượng có việt vị hay không. Mãi vài phút sau, trọng tài mới công nhận bàn thắng của đội tuyển Việt Nam".

Tờ Sun News còn bình luận thêm rằng: "Các cầu thủ Việt Nam có vẻ như rất bức xúc về những quyết định của trọng tài trong trận đấu này".

Báo Trung Quốc nói gì về quyết định của trọng tài với tuyển Việt Nam? - 2

Tờ Sun News cho rằng nhiều cầu thủ Việt Nam bức xúc vì vấn đề trọng tài.

Liên quan tới tình huống trọng tài kiểm tra VAR để xác định lỗi của Duy Mạnh, tờ Sohu đồng tình: "Xem lại pha quay chậm, có thể thấy rõ ràng cầu thủ của Việt Nam đã dang tay, vung vào mặt đối thủ. Quả phạt đền là quyết định đúng đắn".

Đánh giá chung về đội tuyển Việt Nam, tờ Sina cho rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo đang là đội bóng yếu nhất ở bảng B nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Tờ báo của Trung Quốc viết: "Cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam gần như bằng không. Họ đang đứng cuối bảng khi chưa có được điểm nào sau 4 trận đấu. Thực lực của đội tuyển Trung Quốc cũng chỉ hơn duy nhất Việt Nam ở thời điểm này.

Tuy nhiên, nếu xét một cách công bằng, bóng đá Việt Nam vẫn đang có những sự phát triển nhất định. Mục tiêu của họ là tới năm 2030 lọt vào top 10 châu Á và lọt vào top 8 vào năm 2050. Lúc này, họ đang ở rất gần mục tiêu này khi lọt vào top 12. Khách quan mà nói, đội bóng này còn nhiều tiềm năng phát triển.

Có thể họ sẽ không gặt hái thành công nào ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng độ tuổi trung bình của đội tuyển Việt Nam chỉ là 25. Họ vẫn còn cả tương lai ở phía trước".

Báo Trung Quốc nói gì về quyết định của trọng tài với tuyển Việt Nam? - 3

Tờ Sina cho rằng đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Trong một bài báo khác, tờ Sina bình luận thêm: "Lúc này, đội tuyển Việt Nam đang bị xem là mỏ điểm với các đội bóng ở bảng B nhưng đội tuyển Trung Quốc cũng không thể coi nhẹ khi hai đội bóng gặp nhau ở lượt về".

Ở hai trận đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về sân nhà để đối đầu với Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Báo Trung Quốc nói gì về quyết định của trọng tài với tuyển Việt Nam? - 4
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm