1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội trưởng tuyển Italia lâm vào cảnh thất nghiệp

Hạo Minh

(Dân trí) - Giorgio Chiellini vẫn chưa rõ tương lai, đội trưởng tuyển Italia đã trở thành cầu thủ tự do sau khi hợp đồng với CLB Juventus đã kết thúc vào 30/6 vừa qua.

Ở tuổi 36, Giorgio Chiellini cho thấy anh vẫn có thể thi đấu đỉnh cao và chưa có ý định treo giày. Minh chứng mạnh mẽ cho việc Chiellini vẫn có thể tiếp tục gắn bó với môi trường bóng đá đỉnh cao là cúp vô địch Euro 2020 cùng tuyển Italia. 

Bỏ lỡ hai trận đầu tiên của vòng bảng, Chiellini trở lại và nhanh chóng thể hiện vai trò không thể thay thế của một thủ lĩnh nơi hàng thủ Italia, đặc biệt trong những trận đấu ở vòng knock-out. Vượt qua từng đối thủ, Italia lên ngôi vô địch Euro 2020 vào rạng sáng 12/7 vừa qua.

Đội trưởng tuyển Italia lâm vào cảnh thất nghiệp - 1

Chiellini cùng cúp vô địch Euro 2020.

Một điều khá buồn với Chiellini rằng hiện tại anh chưa biết tương lai sẽ thi đấu ở đâu do hợp đồng với Juventus kết thúc vào cuối mùa giải 2020/21 (ngày 30/6). Theo người đại diện của trung vệ đội trưởng Italia, Juventus đang chậm chạp trong công tác đàm phán hợp đồng mới.

"Chiellini dành toàn bộ sự tập trung vào nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia Italia tại Euro 2020. Juventus không có vấn đề gì, chúng tôi dự định gặp mặt thảo luận hợp đồng mới sau khi mùa giải kết thúc, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại chúng tôi chưa gặp nhau", người đại diện của Chiellini - Davide Lippi nói với Radio Radio.

Chiellini bước sang tuổi 37 vào tháng tới, đó cũng là rào cản khiến anh không thể ký một hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Chiellini hoàn toàn có thể trở thành mục tiêu của các đội bóng lớn hàng đầu châu Âu cho mục tiêu ngắn hạn.

Đội trưởng tuyển Italia lâm vào cảnh thất nghiệp - 2

Chiellini vẫn có thể thi đấu đỉnh cao dù có thể anh không đủ sức thi đấu liên tục cả mùa.

Khi được hỏi về việc nếu có một đội bóng lớn tại châu Âu ngỏ ý muốn chiêu mộ Chiellini, cầu thủ này có xem xét tới việc ra đi hay vẫn muốn tiếp tục ở lại Juventus, người đại diện của Chiellini nói:

"Họ phải đưa ra lời đề nghị trước. Cho đến ngày hôm nay, không có câu lạc bộ nào cả. Chúng tôi đang chờ Juventus cho biết thời điểm nào chúng tôi có thể gặp mặt bàn thảo về việc gia hạn hợp đồng".

Chiellini không có ý định giải nghệ hay từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế, thậm chí anh muốn được thi đấu ở World Cup 2022.

"Nghĩ đến việc Chiellini rời xa sân cỏ vào lúc này là sự điên rồ. Những gì anh ấy làm được sau khi trở lại từ chấn thương rách dây chằng chéo thật khó tin. Điều thúc đẩy anh ấy là niềm đam mê và chúng tôi đã thấy ở Euro rằng niềm đam mê vẫn còn mạnh mẽ".

"Anh ấy là biểu tượng của Juventus trong nhiều năm và chúng tôi đang chờ đợi một lời đề nghị. Chưa có câu lạc bộ nào liên hệ, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có đội bóng muốn Chiellini, vì anh ấy là cầu thủ tự do duy nhất trong đội tuyển Italia ở thời điểm này".