Đối thủ của Quách Thị Lan bị hủy kết quả vì phạm quy, chạy lại vẫn xếp cuối

Sông Lam

(Dân trí) - Nữ VĐV nguòi Na Uy Amalie Iuel cùng đua tranh với Quách Thị Lan ở lượt thi đầu tiên bán kết 400m rào nữ đã bị hủy kết quả do lỗi phạm quy, nhưng khi xin chạy lại cô vẫn không có kết quả tốt.

Quách Thị Lan thi bán kết chạy 400m vượt rào nữ

Bước vào tranh tài ở trận bán kết nội dung 400m vượt rào nữ, không ngạc nhiên khi VĐV Quách Thị Lan của Việt Nam đã không thể cạnh tranh suất vào chung kết khi các đối thủ của cô đều quá mạnh.

Dưới trời mưa to ở sân vận động Olympic, Quách Thị Lan về đích thứ sáu ở lượt đầu tiên chạy vượt rào 400m nữ, với kết quả 56 giây 78. Thành tích này không đủ giúp Quách Thị Lan vào chung kết.

Đối thủ của Quách Thị Lan bị hủy kết quả vì phạm quy, chạy lại vẫn xếp cuối - 1

VĐV Amalie Iuel mắc lỗi sơ đẳng khi xuất phát khiến cô bị hủy kết quả, nhưng thực tế thành tích của cô cũng không hề tốt.

Tuy nhiên, người buồn nhất không phải là Quách Thị Lan mà chính là VĐV Amalie Iuel đến từ đoàn thể thao Na Uy. Amalie Iuel hiện xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng điền kinh thế giới, đồng thời thành tích tốt nhất mà cô đạt được đó chính là 54.72 giây.

Thế nhưng, khi bước vào phần thi căng thẳng và gặp khó khăn vì mưa to, Amalie Iuel đã mắc phải lỗi sơ đẳng khi xuất phát trước tín hiệu và bị tính lỗi phạm quy không được xét kết quả. 

Dù vậy, VĐV người Na Uy vẫn xin phép trọng tài được chạy cùng các đồng nghiệp theo lệ chứ không được tính thành tích. Ở trận bán kết, Amalie Iuel xuất phát ở làn chạy số 2, trong khi Quách Thị Lan của Việt Nam xuất phát ở làn chạy số 3.

Thế nhưng, ngay cả khi được tính kết quả, Amalie Iuel cũng không thể hiện tốt. Do những ảnh hưởng về mặt tâm lý trước đó, cô nàng chỉ đạt thành tích 57.61 giây, xếp dưới cả Linda Olivieri của đoàn thể thao Ý (57.03 giây) và Quách Thị Lan (56.78 giây). 

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM