Thứ hai, 02/08/2021 - 19:49

Chuyện khôi hài ở Olympic: VĐV trả giá cực đắt vì... đi bộ về đích

Dân trí

Dù cầm chắc tấm vé vào bán kết nội dung chạy 200 mét nhưng nữ vận động viên (VĐV) người Jamaica, Sherika Jackson đã bị loại vì… đi bộ về đích.

Đi bộ về đích, VĐV điền kinh bị loại đau đớn theo cách không ai ngờ

Một câu chuyện khôi hài đã xảy ra trên đường chạy 200 mét nữ ở Olympic 2020 diễn ra vào sáng nay (2/8). Ở vòng loại nội dung này, VĐV Sherika Jackson (Jamaica) được đánh giá rất cao khi vừa giành huy chương đồng nội dung chạy 100 mét.

Chuyện khôi hài ở Olympic: VĐV trả giá cực đắt vì... đi bộ về đích - 1

Sherika Jackson đi bộ về đích và phải nhận cái kết đắng.

Thực tế, phong độ của cô vẫn rất ổn định. Cho tới những mét cuối cùng, Sherika Jackson đã cầm chắc tấm vé vào bán kết khi đang xếp thứ 2. Thế nhưng, điều không ai ngờ đã tới, Sherika Jackson đã quá chủ quan và bị loại vô cùng đau đớn.

Theo đó, Sherika Jackson đã nghĩ rằng mình chắc chắn nằm trong top 3 VĐV ở vòng loại (để lọt vào bán kết) nên cô đã… đi bộ về đích. Thế nhưng, điều cô không thể ngờ là hai VĐV ở phía sau đã cố rướn người về đích.

Và thế là Sherika Jackson đã bị đẩy xuống vị trí thứ 4, khi chỉ kém hai VĐV xếp thứ nhì và ba đúng nửa thân người. Với kết quả này, VĐV người Jamaica đã phải dừng bước ngay từ vòng loại.

Đây là kết quả mà ngay cả chính cô cũng không ngờ tới trước thời điểm diễn ra vòng loại (cho tới những mét cuối cùng). Thế nhưng, Olympic không phải là sân chơi để đùa giỡn. Phần thưởng chỉ dành cho những người nỗ lực tới những phút cuối cùng.

Chuyện khôi hài ở Olympic: VĐV trả giá cực đắt vì... đi bộ về đích - 2

Sherika Jackson bị loại ngay từ vòng loại nội dung 200 mét nữ.

Sherika Jackson chỉ biết than thân trách phận vì quá chủ quan trong những mét cuối cùng. Trong khi đó, dư luận Jamaica đã chỉ trích dữ dội VĐV này vì… coi thường thể diện quốc gia.

Đáng ra, nếu không đi bộ quá sớm, Sherika Jackson hoàn toàn có thể là ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng ở nội dung chạy 200 mét.

Trong khi đó, HLV đội điền kinh Jamaica, Stephen Francis cũng không hài lòng về thái độ thi đấu của cô học trò. Ông chia sẻ: "Cô ấy là người mới ở nội dung chạy 200 mét. Tôi đã kỳ vọng Sherika Jackson có thể làm tốt hơn thế. Dù sao, tôi hy vọng cô ấy đã rút ra được bài học sau phần thi này".

Dù Sherika Jackson đã bị loại nhưng đội điền kinh Jamaica vẫn còn hai niềm hy vọng gặt hái huy chương vàng ở nội dung 200 mét là Elaine Thompson-Herah và Shelly-Ann Fraser-Pryce.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất