Djokovic xin lỗi người hâm mộ Serbia sau thất bại ở Olympic Tokyo

(Dân trí) - Tay vợt Novak Djokovic đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ quê nhà vì thất bại ở Olympic Tokyo, đồng thời thừa nhận mình thiếu kiềm chế khi đập vợt ở trận tranh hạng ba.

Djokovic đập gãy vợt khi thất bại ở trận tranh huy chương đồng Olympic 2020

Novak Djokovic chia sẻ với báo giới Serbia rằng anh muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ quê nhà khi không thể giành huy chương môn quần vợt tại Olympic Tokyo: "Bản thân tôi đã không thể đảm bảo được thể lực ở thời điểm quyết định và có hành vi không đúng mực trong trận thua trước Alexander Zverev ở nội dung đơn nam.

Việc tôi bỏ trận tranh HCĐ nội dung đôi nam nữ cũng là sự cố ngoài ý muốn bởi tôi cảm thấy mình không thể đảm bảo thể lực để ra sân.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả người hâm mộ quê nhà vì đã gây thất vọng. Nhưng đây là thể thao, tôi đã cống hiến tất cả vì nó. Tôi khẳng định mình sẽ trở lại ở Olympic 2024 và chiến đấu tất cả sức lực để giành huy chương cho đất nước của mình".

Djokovic xin lỗi người hâm mộ Serbia sau thất bại ở Olympic Tokyo - 1

Djokovic chia tay Olympic Tokyo mà không có được tấm huy chương nào.

Trước áp lực và những chỉ trích mà con trai của mình phải chịu mới đây, cha của Novak Djokovic đã công bố đoạn trao đổi có ý ngăn cản con trai tham dự Olympic Tokyo.

Tin nhắn của ông Srdjan Djokovic có đoạn: "Nếu con coi trọng ý kiến cha thì cha nghĩ rằng con không nên đến Tokyo. Đó là một hành trình dài, không có khán giả và con sẽ phải chịu cách ly thêm một lần nữa. Đó là một Olympic không khán giả. Cha yêu con!".

Djokovic xin lỗi người hâm mộ Serbia sau thất bại ở Olympic Tokyo - 2

Sau thất bại ở Olympic Tokyo, Djokovic muốn hướng đến US Open 2021 diễn ra vào tháng 9.

Sau đó, Novak Djokovic nhắn lại: "Tất nhiên, ý kiến của cha luôn có ý nghĩa rất lớn với con. Con sẽ chờ ba, bốn ngày để lắng nghe cơ thể. Con luôn có khả năng hồi phục rất nhanh. Đó không phải vấn đề.

Lòng yêu nước trong con rất mạnh mẽ, cả trái tim và lý trí. Cha luôn biết là mỗi khi nói đến Serbia, con không bao giờ quay lưng lại với đất nước".

Tay vợt Rafael Nadal thì lại không hài lòng về hành động đập vợt của Djokovic: "Ở giải đấu như Olympic, nên tránh những hành động như vậy. Điều đó rất quan trọng. Nó có thể tạo gương xấu cho trẻ em toàn thế giới",

Suy cho cùng, cậu ấy là số một thế giới là và một trong những tay vợt vĩ đại trong lịch sử. Thật lạ khi một người thành công phản ứng như thế hết lần này qua lần khác. Cậu ấy hẳn phải thích thi đấu lắm mới phản ứng như vậy".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm