Đập gãy vợt, Novak Djokovic bị chỉ trích là… kẻ hư hỏng

(Dân trí) - Người dẫn chương trình nổi tiếng Piers Morgan đã không ngần ngại chỉ trích Novak Djokovic là kẻ hư hỏng sau khi chứng kiến tay vợt này đã đập gãy vợt trong trận tranh huy chương đồng Olympic 2020.

Djokovic đập gãy vợt khi thất bại ở trận tranh huy chương đồng Olympic 2020

Như đã biết, Djokovic đã thất bại trong trận tranh huy chương đồng nội dung đơn nam với Carreno Busta ở Olympic 2020. Ngay sau trận đấu này, Nole cũng xin rút lui khỏi trận tranh hạng ba nội dung đôi nam nữ vì lý do chấn thương vai trái.

Đây là kết quả thất vọng khi Djokovic đã trắng huy chương ở đấu trường Olympic dù được kỳ vọng rất cao. Điều này khiến cho tay vợt sinh năm 1987 thực sự nổi nóng, dẫn tới mất bình tĩnh. Anh đã để lại hình ảnh không đẹp khi đập nát vợt, rồi ném lên khán đài.

Đập gãy vợt, Novak Djokovic bị chỉ trích là… kẻ hư hỏng - 1

Djokovic đập gãy vợt sau khi thất bại trong trận tranh huy chương đồng nội dung đơn nam Olympic 2020.

Chứng kiến hành động của Novak Djokovic, người dẫn chương trình nổi tiếng, Piers Morgan đã không ngần ngại chỉ trích tay vợt số 1 thế giới.

Trên trang Twitter, Piers Morgan viết: "Hành vi của Novak Djokovic giống như đứa trẻ hư hỏng. Thật đáng thương. Anh ta trút giận lên vợt, rồi vùng vằng bỏ trận tranh huy chương đồng nội dung đánh đôi. Điều đó khiến cho tay vợt đánh cùng anh ta mất đi cơ hội giành huy chương.

Novak Djokovic đã thực sự khiến đồng đội, những người hâm mộ và cả đất nước Serbia thất vọng. Đó là trò hề đáng xấu hổ của một kẻ được cho là nhà vô địch vĩ đại".

Sau trận đấu, Novak Djokovic đã lên tiếng giải thích về hành vi đập vợt. Anh nói: "Đó là một cảm xúc bộc phát của tôi. Tôi đã thực sự căng thẳng ở thời điểm ấy. Đó không phải là lần đầu tiên tôi làm như vậy và có lẽ nó cũng không phải là lần cuối cùng.

Đập gãy vợt, Novak Djokovic bị chỉ trích là… kẻ hư hỏng - 2

Novak Djokovic trải qua kỳ Olympic 2020 vô cùng thất vọng.

Tất nhiên, tôi hiểu rằng đó là hành động không đẹp nhưng đó là một phần tính cách của tôi. Thực sự, tôi không thích những hành động như vậy. Vì vậy, tôi muốn xin lỗi về hành động của mình. Tuy nhiên, mong mọi người hiểu cho tôi. Bất cứ ai cũng có những giây phút mất kiểm soát".

Bên cạnh đó, tay vợt này cũng lên tiếng xin lỗi những người hâm mộ ở quê nhà vì màn trình diễn thất vọng ở Olympic 2020. Novak Djokovic nói thêm: "Tôi chưa bao giờ hối hận vì cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Tôi khẳng định mình sẽ trở lại ở Olympic 2024 và chiến đấu tất cả sức lực để giành huy chương cho đất nước của mình. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì đã gây thất vọng. Nhưng đây là thể thao, tôi đã cống hiến tất cả vì nó".

Nadal: "Djokovic tạo hình ảnh xấu cho Olympic"

Tay vợt Raffael Nadal chỉ trích hành động của Djokovic trong ngày khai mạc giải City Opens: "Ở giải đấu như Olympic, nên tránh những hành động như vậy. Điều đó rất quan trọng. Nó có thể tạo gương xấu cho trẻ em toàn thế giới.

Suy cho cùng, cậu ấy là số một thế giới là và một trong những tay vợt vĩ đại trong lịch sử. Thật lạ khi một người thành công phản ứng như thế hết lần này qua lần khác. Cậu ấy hẳn phải thích thi đấu lắm mới phản ứng như vậy".

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm