1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

"Đệ nhất Thiếu Lâm" chê võ sĩ Lý Cảnh Lượng chỉ giỏi nói

Hạo Minh

(Dân trí) - Võ sĩ MMA Lý Cảnh Lượng đã tuyên bố sẽ hạ gục "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long chỉ trong vài phút. Ngay lập tức, Nhất Long lên tiếng đáp trả, cho rằng đối phương thiếu hiểu biết.

Mới đây võ sĩ MMA Lý Cảnh Lượng, người đang đứng hạng 12 hạng dưới bán trung UFC tuyên bố trên mạng xã hội rằng anh chỉ mất vài phút để hạ gục "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long, bởi hai người không cùng đẳng cấp. Một số người hâm mộ võ sĩ Lý Cảnh Lượng hào hứng, phấn khích ủng hộ lời tuyên bố này với hy vọng được chứng kiến một trận tỉ thí giữa hai võ sĩ đối kháng hàng đầu Trung Quốc. 

Lý Cảnh Lượng sở hữu thành tích thi đấu là 18-6 (18 thắng, 6 thua) tại UFC. Lý Cảnh Lượng khẳng định anh không dùng dụng cụ bảo vệ răng trong các trận đấu của mình và hỏi Nhất Long liệu võ sĩ này có dám tuyên bố không dùng dụng cụ bảo vệ răng hay không? Đây được xem là lời đáp trả của võ sĩ họ Lý sau khi bị Nhất Long chê bai "là võ sĩ quảng cáo".

Đệ nhất Thiếu Lâm chê võ sĩ Lý Cảnh Lượng chỉ giỏi nói - 1

Nhất Long (phải) được đánh giá là võ sĩ hàng đầu của Trung Quốc.

Trước những lời lẽ khó nghe của Lý Cảnh Lượng, Nhất Long nhẹ nhàng đáp trả: "Mọi người sẽ thấy một vấn đề kỳ lạ là nhiều võ sĩ, giải đấu trong và ngoài nước không thể được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới. Tại thời điểm này, nói tới việc tỉ thí còn vô đạo đức hơn nữa. Dù không ai quan tâm tới thế giới, tôi vẫn thấy lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, lại có một số lượng lớn cư dân mạng suy nghĩ thiếu hiểu biết đến như vậy, khi ca ngợi một người giỏi nhất chỉ dựa trên Internet".

Bất chấp bị khiêu khích "Đệ nhất Thiếu Lâm" không hấp tấp hẹn đối phương tỉ thí, thay vào đó Nhất Long phân tích sâu vấn đề: "Kickboxing, MMA và quyền anh là ba bộ môn thi đấu đối kháng có các quy tắc khác nhau. Cũng giống như  việc chạy đường dài, chạy ngắn và chạy cự ly trung bình trong môn điền kinh, hoặc nhảy xa... đều khác nhau. Nếu khẳng định bản thân không phải kẻ ngốc, có niềm đam mê thi đấu, bạn phải biết phân biệt đúng sai. Cứ làm những việc nên làm một mình, cố gắng hết sức, không ai là toàn năng cả, khả năng của con người cũng có hạn, tuổi trẻ của ai cũng có hạn".

Qua lời nói của Nhất Long có thể thấy rằng anh khó chịu với sự thiếu hiểu biết, cách cư xử thiếu khiêm tốn của Lý Cảnh Lượng, trong khi bản thân võ sĩ 32 tuổi này chưa phải ở top 10 thế giới. Truyền thông Trung Quốc nhận định võ sĩ họ Lý quá tự tin khi coi thường một võ sĩ thi đấu tự do hàng đầu Trung Quốc như Nhất Long. 

Đệ nhất Thiếu Lâm chê võ sĩ Lý Cảnh Lượng chỉ giỏi nói - 2

Lý Cảnh Lượng là võ sĩ đứng trong top 20 UFC hạng dưới bán trung.

Nhất Long đề cập đến sự khác biệt trong các bộ môn võ thuật thi đấu đối kháng, vì không cùng một bộ môn nên khó so sánh. Nếu giả sử có một trận tỉ thí giữa hai người thì bắt buộc một trong hai người sẽ phải thi đấu theo quy tắc mới, điều đó khiến họ không thể phát huy được sức mạnh tốt nhất của bản thân.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng Lý Cảnh Lượng nếu chấp nhận thi đấu tự do với Nhất Long, khả năng cao võ sĩ họ Lý sẽ tự hủy hoại danh tiếng của mình, bởi Nhất Long sở hữu tốc độ ra đòn nhanh hơn, cũng như sức nặng trong các những đòn đánh của anh cũng tốt hơn.  

Hơn nữa, hiện nay Nhất Long cũng đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ. Dấu ấn của tuổi tác cũng như những chấn thương liên miên trong hai năm gần đây đã khiến "Đệ nhất Thiếu Lâm" có vẻ sẽ giải nghệ. Vì thế việc Lý Cảnh Lượng dọa dẫm hạ gục Nhất Long bây giờ mà không phải khi đối phương còn ở thời kỳ đỉnh cao, cũng bị đánh giá là không quân tử. Thậm chí truyền thông của Trung Quốc cho rằng Lý Cảnh Lượng hành động như vậy chỉ nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, để khiến anh nổi tiếng hơn.