"Đệ nhất Thiếu Lâm" tan mộng đấu "Tứ thiên vương Muay Thái"

(Dân trí) - Võ sĩ Yodsanklai Fairtex mới đây tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36. Thông tin này khiến "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long vô cùng tiếc nuối, bởi anh chưa hoàn thành mong ước được thi đấu với võ sĩ Thái Lan.

Mới đây, "đệ nhất võ sĩ Muay Thái" Yodsanklai Fairtex 36 tuổi đã tuyên bố giải nghệ, điều đó đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ không có cơ hội chứng kiến cuộc chiến giữa Yodsanklai và Buakaw Banchamek để giải đáp cho thắc mắc ai là võ sĩ Muay Thái mạnh nhất xứ sở chùa vàng.

Không những vậy, việc Yodsanklai giải nghệ cũng để lại sự tiếc nuối lớn cho "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long. Võ sĩ người Trung Quốc từng thổ lộ mong muốn được muốn thi đấu với Yodsanklai trước khi anh giải nghệ để hoàn thành kỳ tích thi đấu với "Tứ đại thiên vương Muay Thái".

Trong làng Muay Thái, Thái Lan, bốn võ sĩ bao gồm Yodsanklai Fairtex, Saiyok Pumphanmuang, Sudsakorn Sor Klinmee và Buakaw Banchamek được coi "Tứ đại thiên vương".

Đệ nhất Thiếu Lâm tan mộng đấu Tứ thiên vương Muay Thái - 1

Buakaw Banchamek (trái) từng hai lần thi đấu với Nhất Long (phải).

Nhất Long là ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, có sự nghiệp thi đấu thành công với nhiều trận chiến cam go, tiếng tăm vang xa. Võ sĩ người Trung Quốc từng thi đấu với Saiyok Pumphanmuang, Sudsakorn Sor Klinmee và Buakaw Banchamek. Thành tích Nhất Long có được sau bốn trận là một trận thắng và ba trận thua.

Truyền thông Trung Quốc nhận định thành tích của Nhất Long trước những ngôi sao hàng đầu Muay Thái của Thái Lan "không ấn tượng", dẫu vậy trong làng võ thuật của đất nước đông dân thứ hai trên thế giới lại không có một ai thi đấu với các võ sĩ Muay Thái hay Thái Lan nhiều hơn Nhất Long.

Võ sĩ Kong Lingfeng tự nhận bản thân là võ sĩ chuyên nghiệp duy nhất của Trung Quốc từng hai lần giao đấu với "Tứ đại thiên vương Muay Thái". Kong Lingfeng không coi Nhất Long là võ sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên công bằng mà nói, về số lượng trận đấu, đối thủ và thành tích đạt được thì Nhất Long ấn tượng hơn Kong Lingfeng.

Nhất Long thi đấu bốn trận với ba người trong "Tứ đại thiên vương", còn Kong Lingfeng mới chỉ thi đấu duy nhất với Buakaw (hai trận) và đều thua. Trong khi đó, Nhất Long cũng từng thi đấu hai trận với Buakaw, anh thắng được một trận.

Đệ nhất Thiếu Lâm tan mộng đấu Tứ thiên vương Muay Thái - 2

Nhất Long (trái) từng thi đấu nhiều lần với các võ sĩ Thái Lan.

Nhất Long nhiều lần nhấn mạnh anh muốn thi đấu với "Tứ đại thiên vương Muay Thái", tuy nhiên võ sĩ người Trung Quốc mới thực hiện được 3/4 chặng đường mong ước. Nhất Long cho biết anh thực sự tin tưởng vào bản thân có cơ hội đánh bại Yodsanklai, người trước khi giải nghệ đã thua liền ba trận liên tiếp. Gần nhất Yodsanklai thi đấu là tại tháng 7 năm ngoái.

Tại sự kiện ONE Championship: Age Of Dragons tổ chức Bắc Kinh tháng 11/2019, sau khi thua knock-out trước võ sĩ kỳ cựu Jamal Yusupov, Yodsanklai đã phải đi bệnh viện cấp cứu. Truyền thông Trung Quốc nhận định Nhất Long có lối đánh giống với Yusupov, trong khi Yodsanklai không còn là đối thủ đáng sợ. Vì vậy "Đại sư Thiếu Lâm" hoàn toàn có cơ hội giành chiến thắng, đáng tiếc rằng trận đấu này không có cơ hội diễn ra.

Đang được quan tâm