1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Đệ Nhất Thiếu Lâm" buông lời "khó nghe" với võ sĩ mạnh nhất Trung Quốc

H.Long

(Dân trí) - Dù từ chối thượng đài nhưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn buông lời nhạo báng võ sĩ MMA số 1 Trung Quốc là Li Jingliang.

Mới đây, ở sự kiện UFC Fight Island 7, Li Jingliang đã hạ knock-out Santiago Ponzinibbio chỉ sau 1 hiệp đấu. Anh đang được xem là võ sĩ MMA số 1 Trung Quốc ở thời điểm này.

Nhất Long từ chối thượng đài với Li Jingliang nhưng lại chế nhạo đối thủ

Cách đây vài ngày, Li Jingliang đã có động thái thách đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm", Nhất Long. Anh cho rằng Nhất Long chỉ là kẻ "võ mồm". Và nếu thi đấu theo luật MMA hay Kickboxing thì Li Jingliang có thể hạ gục Nhất Long trong vòng 1 phút.

Mặc dù đã từ chối lời thách đấu này nhưng Nhất Long vẫn lên tiếng đáp trả Li Jingliang với những lời lẽ "khó nghe".

"Đệ nhất Thiếu Lâm" chia sẻ: "Li Jingliang này! Cậu là người nổi tiếng trong làng võ nhưng chỉ là nhờ vào quảng cáo thôi. Chứ thực lực của cậu bình thường lắm. Bằng chứng là cậu không vào nổi top 15 võ sĩ hàng đầu UFC.

Hiện tại, tôi không nhận lời thách đấu vì không còn duy trì tập luyện như trước đây. Mỗi lứa tuổi có vai trò và nhiệm vụ riêng. Tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào võ thuật bằng cách dậy võ hay quảng bá cho võ thuật".

 Li Jingliang vừa hạ knock-out đối thủ Santiago Ponzinibbio cách đây không lâu

Tờ Sohu cho rằng Nhất Long không còn đủ sức thi đấu ở thời điểm này. Ngoài việc đã bước sang tuổi 34 thì "Đệ nhất Thiếu Lâm" không còn kiểm soát được cân bằng của mình nữa khi chạm mốc 100kg.

Giờ đây, do đầu tư vào kinh doanh (trong đó có việc mở cơ sở dậy võ) và tham gia hoạt động đóng phim, quảng bá... nên Nhất Long đã phải tiếp khách thường xuyên hơn. Điều đó dần dần biến "Đệ nhất Thiếu Lâm" trở thành kẻ nghiện rượu.

Không dưới một lần, Nhất Long xuất hiện trên livestream trên mạng xã hội với bộ dạng say xỉn và chửi mắng các đối thủ.

Trong vòng 1 năm qua, Nhất Long chỉ thượng đài với những kẻ không biết võ thuật như Lợi Ca hay Lưu Nhị Cẩu... Tuy nhiên, điều bất ngờ là mới đây, Nhất Long đã được Hiệp hội võ thuật Trung Quốc vinh danh là... võ sĩ của năm 2020.