1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cơ hội nào để tuyển futsal Việt Nam đi tiếp sau trận thua đậm Brazil 1-9?

H.Long

(Dân trí) - Mặc dù thua đậm tuyển futsal Brazil với tỷ số 1-9 nhưng đội tuyển futsal Việt Nam không hẳn là không có cơ hội đi tiếp ở bảng D World Cup futsal 2021 tại Lithuania.

Đội tuyển futsal Việt Nam thua 1-9 trước Brazil

Trong trận ra quân ở giải futsal thế giới năm 2021, đội futsal Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-9 trước futsal Brazil. Đây là trận đấu cho thấy sự chênh lệch lớn về trình độ và đẳng cấp của hai đội bóng.

Cơ hội nào để tuyển futsal Việt Nam đi tiếp sau trận thua đậm Brazil 1-9? - 1

Đội futsal Việt Nam thua đậm với tỷ số 1-9 trước Futsal Brazil.

Với kết quả này, đội futsal Việt Nam đang xếp cuối bảng D khi chưa có điểm nào (hiệu số 1-9). Ở trận đấu cùng giờ, đội futsal CH Séc đã giành chiến thắng với tỷ số 5-1 trước đội Futsal Panama.

Thế nhưng, ngay cả khi thua đậm trước futsal Brazil thì cơ hội đi tiếp vẫn chưa khép lại với đội futsal Việt Nam. Nói vậy bởi lẽ, ở vòng chung kết futsal thế giới, ngoài hai đội đứng đầu mỗi bảng thì 4 đội xếp thứ ba xuất sắc nhất trong 6 bảng đấu sẽ giành quyền đi tiếp.

Bàn thắng của Đình Hùng vào lưới tuyển futsal Brazil

Ở giải futsal thế giới 2016, đội futsal Việt Nam cũng từng hứng chịu trận thua đậm với tỷ số 1-7 trước futsal Paraguay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn giành quyền đi tiếp trong nhóm 4 đội xếp thứ ba xuất sắc nhất với hiệu số -6.

Khi ấy, đội xếp ngay dưới futsal Việt Nam (không giành quyền đi tiếp) chính là đội futsal Panama với 3 điểm nhưng có hiệu số -8.

Cơ hội nào để tuyển futsal Việt Nam đi tiếp sau trận thua đậm Brazil 1-9? - 2

Nếu muốn đi tiếp, nhiệm vụ bắt buộc của Futsal Việt Nam là giành chiến thắng trước Futsal Panama ở lượt đấu tiếp theo.

Điều đó có nghĩa rằng, trận thua đậm trước futsal Brazil không phải là thảm họa nhưng điều đó đòi hỏi đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang cần nỗ lực tuyệt đối trong hai trận đấu còn lại với futsal Panama và futsal CH Séc.

Trong đó, trận đấu với futsal Panama ở lượt đấu thứ hai có ý nghĩa quan trọng với futsal Việt Nam. Bằng mọi giá chúng ta cần phải giành chiến thắng trong trận đấu này bởi nó có ý nghĩa quyết định trực tiếp tấm vé đi tiếp.

Trên bảng xếp hạng futsal thế giới, đội futsal Panama đang xếp hạng 37, tức vẫn cao hơn đội futsal Việt Nam 6 bậc (xếp hạng 43). Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, trình độ cả hai đội như nhau. Chứng kiến futsal Panama thi đấu trước futsal CH Séc thì thấy đội bóng này không quá đáng gờm.

Còn nhớ, ở giải futsal thế giới 2016, futsal Việt Nam cũng đánh bại đội bóng có thứ hạng cao hơn là futsal Guatemala với tỷ số 4-2. Do đó, niềm tin vào chiến thắng của thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn rất lớn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần hạn chế bàn thua tới mức tối đa trước futsal CH Séc ở lượt đấu cuối, mới hy vọng đọ hiệu số với các đội thứ ba. Đây là đội bóng mạnh ở châu Âu khi đang xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng Futsal thế giới.

Trận đấu tiếp theo của futsal Việt Nam gặp futsal Panama sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày 16/9. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Phạm Minh Giang ở bảng D là cuộc so tài với CH Séc vào 20h00 ngày 19/9.

Cơ hội nào để tuyển futsal Việt Nam đi tiếp sau trận thua đậm Brazil 1-9? - 3

Bảng xếp hạng bảng D sau lượt trận đầu tiên.

Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021