Chốt điều lệ AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết

(Dân trí) - Trong ngày 24/11, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thống nhất phương án thi đấu của AFF Cup 2020, trong đó quan trọng nhất là điều lệ từ vòng bán kết của giải đấu này.

Vòng bảng của AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore, bắt đầu từ ngày 1/12. Bảng A của giải gồm các đội Thái Lan, Myanmar, Philippines, Timor Leste và chủ nhà Singapore. Còn bảng B có các đội đương kim vô địch Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm, xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

Chốt điều lệ AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết - 1

Đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội thi đấu sân nhà tại AFF Cup (Ảnh: Đỗ Linh).

Từ vòng bán kết, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau hai lượt trận đi và về, nhưng đều diễn ra ở sân trung lập Singapore, thay vì trên sân nhà và sân đối phương như các kỳ giải trước.

Cũng do các đợt trận bán kết và chung kết diễn ra ở sân trung lập tại Singapore, nên giải đấu sẽ không tính luật bàn thắng trên sân đối phương. Các trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra trong các ngày 22 và 23/12, còn các trận bán kết lượt về sẽ diễn ra trong các ngày 25 và 26/12.

Hai đội thắng ở bán kết sẽ giành quyền lọt vào chung kết, còn hai đội thua ở bán kết sẽ đồng hạng ba. Trận chung kết lượt đi diễn ra vào ngày 29/12/2021, còn trận chung kết lượt về sẽ diễn ra vào ngày 1/1/2022.

Chốt điều lệ AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết - 2

Sân vận động quốc gia Singapore (sức chứa 55.000 chỗ ngồi) sẽ là nơi diễn ra tất cả các trận đấu thuộc vòng bán kết và chung kết của AFF Cup 2020.

Cũng theo BTC chủ nhà Singapore, địa điểm của tất cả các trận đấu tại giải năm nay đã được xác định. Theo đó, 9/10 trận đấu thuộc bảng A sẽ diễn ra ở sân vận động quốc gia Singapore (sức chứa 55.000 chỗ ngồi). Một trận đấu thuộc bảng B là trận đấu giữa Malaysia và Indonesia (ngày 19/12) sẽ diễn ra trên sân này. 

Trong khi đó, sân Bishan (sức chứa hơn 6.000 người) tổ chức các trận đấu thuộc bảng B và một trận của bảng A (chưa xác định). Tất cả các trận đấu bán kết và chung kết đều diễn ra ở sân vận động quốc gia Singapore.

Theo kế hoạch, hầu hết các đội bóng nước ngoài, trong đó có cả đội tuyển Việt Nam, sẽ di chuyển đến Singapore vào ngày 1/12, tức 4 ngày trước khi giải khai mạc, đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt "quy tắc bong bóng" (chỉ di chuyển đến và đi tại các địa điểm do BTC quy định, trên những phương tiện được BTC chỉ định), phòng dịch Covid-19.

Chốt điều lệ AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm