Hai trợ lý người Hàn Quốc chia tay HLV Park Hang Seo, báo Thái Lan nói gì?

(Dân trí) - Mới đây, hai trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo là các ông Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae đã chia tay đội tuyển Việt Nam, dù vẫn còn thời hạn hợp đồng với VFF.

Đây là động thái khá bất ngờ của hai nhà chuyên môn này, bởi AFF Cup 2020 đã gần kề. Cả trợ lý Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae đều đề đạt nguyện vọng muốn thanh lý sớm hợp đồng với VFF, để về quê nhà nghỉ ngơi.

Sự việc được truyền thông Thái Lan quan tâm, bởi đội tuyển Việt Nam là đối thủ chính tranh chấp ngôi vô địch AFF Cup với đội bóng đất Chùa Vàng. Nhất cử nhất động của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo đều thu hút sự chú ý của người hâm mộ bóng đá Thái Lan.

Hai trợ lý người Hàn Quốc chia tay HLV Park Hang Seo, báo Thái Lan nói gì? - 1

Sự việc hai trợ lý người Hàn Quốc chia tay HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam ngay trước thềm AFF Cup được báo chí Thái Lan quan tâm.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Vì lý do cá nhân, hai trợ lý của HLV Park Hang Seo rời đội tuyển Việt Nam".

"Đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho AFF Cup 2020, diễn ra tại Singapore từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022, nhưng mới đây đội tuyển Việt Nam đã chia tay cùng lúc hai trợ lý người Hàn Quốc là các ông Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae" - tờ Siam Sport thông tin thêm.

Rồi tờ báo của Thái lan cũng dẫn lời HLV thủ môn Kim Hyun Tae phát biểu trên báo Hàn Quốc, nói rõ hơn lý do ông này chia tay với HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam. 

Tờ Siam Sport trích phát biểu của HLV thủ môn Kim Hyun Tae: "Tôi không gặp vấn đề gì với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Còn đối với HLV Park Hang Seo, tôi biết là ông ấy có hơi thất vọng khi tôi chia tay ông ấy, nhưng đây là thời điểm khó khăn vì Covid-19, tôi muốn nghỉ ngơi".

Hai trợ lý người Hàn Quốc chia tay HLV Park Hang Seo, báo Thái Lan nói gì? - 2

HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup (Ảnh: Đỗ Linh).

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan cũng chỉ ra mối quan hệ gắn bó giữa HLV thủ môn Kim Hyun Tae và HLV Park Hang Seo, sau nhiều năm bộ đôi này làm việc chung với nhau.

Siam Sport thông tin: "HLV thủ môn Kim Hyun Tae từng làm việc chung với HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002, khi Hàn Quốc vào bán kết. Khi đó, cả hai người đều là trợ lý cho HLV người Hà Lan Guus Hiddink".

"Sau đó, HLV Park Hang Seo mời HLV thủ môn Kim Hyun Tae đến làm việc cho đội tuyển Việt Nam hồi tháng 10/2020, trong khi trợ lý HLV Kim Han Yoon bắt đầu nhận việc tại Việt Nam từ tháng 5/2019" - vẫn là những dòng được đăng tải trên tờ Siam Sport.

Trong thời gian HLV Park Hang Seo phụ trách đội tuyển Việt Nam dự các giải đấu quốc tế, thì trợ lý Kim Han Yoon chính là người thay ông Park chuyên trách ở đội U23 Việt Nam. 

Tại vòng loại giải U23 châu Á vừa qua, ông Park dù có mặt tại Kyrgyzstan cùng đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng việc đốc thúc các cầu thủ, chỉ đạo họ từ sát đường biên ở mỗi trận đấu, ông Park đều giao cho ông Kim Han Yoon thực hiện. Khi đó, HLV Park Hang Seo thường ngồi quan sát và đưa ra chỉ đạo chung.

Tin liên quan