Campuchia bất ngờ muốn đăng cai AFF Cup

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan đưa tin, Campuchia vừa đề xuất ý tưởng muốn đăng cai AFF Cup diễn vào cuối năm nay, gỡ rối cho hàng loạt quốc gia Đông Nam Á.

Tờ Siam Sport của Thái Lan trong buổi trưa nay (18/8), đưa tin: "Liên đoàn bóng đá Campuchia rất tự tin rằng họ sẽ giành quyền đăng cai AFF Cup, bởi Campuchia có sân vận động quốc gia chuẩn bị được đưa vào hoạt động, được đánh giá là rất tốt". 

"Đề xuất trên của Liên đoàn bóng đá Campuchia được đưa ra vào sáng 17/8, trong cuộc họp Hội đồng thể thao Campuchia (CAMSOC) và ngay lập tức được trình lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Theo đó, họ tự tin cho rằng Campuchia chắc chắn sẽ là nước chủ nhà của AFF Cup" - tờ Siam Sport viết thêm.

Campuchia bất ngờ muốn đăng cai AFF Cup - 1

Campuchia muốn đăng cai AFF Cup năm nay trên sân vận động quốc gia của nước họ, đang chuẩn bị được đưa vào hoạt động.

Sân vận động quốc gia Campuchia là địa điểm thi đấu chính, được xây dựng cho SEA Games lần thứ 32 năm 2023, dự định được tổ chức trên đất Campuchia.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan dẫn lời một nguồn tin từ Hội đồng thể thao Campuchia: "Sân vận động quốc gia của chúng tôi đang dần được hoàn thiện để tổ chức các giải đấu cấp cao. CAMSOC cũng tự tin rằng chúng tôi có thể đăng cai giải đấu trên sân bóng này". 

Campuchia là quốc gia thứ hai sau Thái Lan công khai muốn tổ chức giải đấu này.

Campuchia bất ngờ muốn đăng cai AFF Cup - 2

Sân vận động quốc gia Campuchia là công trình được xây mới để phục vụ cho SEA Games lần thứ 32, dự định được tổ chức tại Campuchia vào năm 2023.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định sẽ tổ chức giải AFF Cup năm nay theo thể thức thi đấu tập trung, thay vì đá trên sân nhà - sân khách như ở kỳ giải gần nhất.

Ngày 10/8 vừa qua, AFF đã hoãn buổi lễ bốc thăm chia bảng giải AFF Cup năm nay, với lý do là quốc gia tổ chức lễ bốc thăm Singapore đang trong giai đoạn siết chặt các quy định phòng dịch Covid-19.

Mặc dù vậy, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á khẳng định sẽ không hủy AFF Cup, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch. Theo AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm