1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan tuyên bố đanh thép, hẹn tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup

H.Long

(Dân trí) - Tờ SMM Sport tự tin hẹn gặp đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết AFF Cup 2020 sau khi kết quả phân hạt giống ở giải đấu được công bố.

Theo kết quả phân loại hạt giống ở AFF Cup 2020 mà báo chí Thái Lan công bố, đội tuyển quốc gia nước này sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với đội tuyển Việt Nam.

Báo Thái Lan tuyên bố đanh thép, hẹn tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup - 1

Tờ SMM Sport tự tin hẹn gặp đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2020.

Với động thái này, giới truyền thông xứ sở Chùa vàng đã ngầm xác nhận nước này sẽ là chủ nhà ở AFF Cup 2020. Nói vậy bởi lẽ, hạt giống số 1 là được dành cho đội vô địch (đội tuyển Việt Nam) và đội chủ nhà.

Dù còn hơn nửa tháng nữa mới tới lễ bốc thăm (dự kiến vào ngày 10/8) nhưng lúc này, báo giới Thái Lan đã tỏ ra vô cùng tự tin về khả năng thành công của đội nhà.

Tờ SMM Sport đã có bài viết: "Hẹn gặp lại trong trận chung kết. Đội tuyển Thái Lan và Việt Nam cùng nằm ở nhóm hạt giống số 1 lễ bốc thăm AFF Cup 2020".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Do cùng nằm ở nhóm hạt giống số 1 nên hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không phải đụng độ ở vòng bảng AFF Cup 2020. Điều này có thể tạo điều kiện cho hai đội bóng chạm trán trong trận chung kết giải đấu".

Báo Thái Lan tuyên bố đanh thép, hẹn tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup - 2

Hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam sẽ là hạt giống số 1 ở hai bảng của AFF Cup năm nay.

Tại AFF Cup 2018, hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan cũng nằm ở hai bảng đấu khác nhau. Tuy nhiên, nếu như đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch thì Thái Lan đã bị loại ở bán kết bởi Malaysia.

Theo kế hoạch, AFF Cup sẽ được tổ chức từ ngày 23/11 đến 31/12/2021. Vào năm ngoái, giải đấu này đã phải hoãn lại vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Do đó, ở giải đấu năm nay, AFF không áp dụng phương thức tổ chức theo sân khách, sân nhà như kỳ AFF Cup 2018. Thay vào đó, họ tính tới phương án thi đấu ở một địa điểm.

Vòng bảng AFF Cup năm nay sẽ gồm 10 đội, được chia làm hai bảng. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt ở vòng bảng, tính điểm xếp hạng.

Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ đá các trận bán kết. Từ vòng bán kết, các trận đấu diễn ra theo thể thức knock-out. Hiện tại, chưa rõ là đá knock-out sau hai lượt trận hoặc một lượt trận.

Các nhóm hạt giống của AFF Cup 2020

Nhóm một: Việt Nam, Thái Lan

Nhóm hai: Malaysia, Indonesia

Nhóm ba: Philippines, Myanmar

Nhóm bốn: Singapore, Campuchia

Nhóm năm: Lào, Timor Leste hoặc Brunei.

Dòng sự kiện: AFF Cup 2020