Malaysia tăng cường lực lượng, chờ "đòi nợ" tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia tuyên bố sẽ bổ sung nhiều cầu thủ mới, chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm nay.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Malaysia thua đội tuyển Việt Nam 1-2, trước khi bị loại, còn đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3. Trước đó, ở kỳ AFF Cup gần nhất, tuyển Malaysia cũng thua đội tuyển Việt Nam ở chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2018

Có vẻ như khó nuốt trôi các thất bại này, Malaysia lại muốn "đòi nợ" trước đội tuyển Việt Nam, ở AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào cuối năm nay. 

Hiện, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đã có kế hoạch tăng cường lực lượng, cũng như thi đấu giao hữu quốc tế trước thềm giải vô địch Đông Nam Á.

Malaysia tăng cường lực lượng, chờ đòi nợ tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 1

Đội tuyển Malaysia sắp tăng cường lực lượng.

Malaysia tăng cường lực lượng, chờ đòi nợ tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 2

Họ quyết chạy đua với đội tuyển Việt Nam tại Đông Nam Á (Ảnh: Anh Tuấn).

Phát biểu trên tờ Metro của Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Chúng tôi muốn tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế trong những đợt tập trung đội tuyển tới đây (thuộc những ngày FIFA Days vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11)".

"Khi giải Super League của Malaysia tạm dừng theo từng đợt, chúng tôi có thể sử dụng thời gian đó tổ chức tập luyện và thi đấu cho đội tuyển. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn thử nghiệm những cầu thủ mới, xem xét tiềm năng của họ trong quá trình tập luyện và các trận giao hữu sau này" - HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

Trang Vocket FC "tiết lộ" danh tính những cầu thủ có thể được HLV Tan Cheng Hoe tăng cường cho đội tuyển Malaysia trong thời gian tới đây.

Vocket FC viết: "Những gương mặt mới có khả năng được gọi lên đội tuyển, dựa trên phong độ tại giải vô địch quốc gia Malaysia là Hakimi Abdullah (CLB Terengganu FC), Faisal Halim (Terengganu FC) và Sharul Nazeem (Selangor FC)".

Malaysia tăng cường lực lượng, chờ đòi nợ tuyển Việt Nam tại AFF Cup - 3

HLV Tan Cheng Hoe chưa thể "nuốt trôi" các thất bại của Malaysia trước đội tuyển Việt Nam trong vòng ít năm qua.

"HLV Tan Cheng Hoe của Harimau Malaya (biệt danh của đội tuyển Malaysia - PV) muốn tận dụng ba đợt giao hữu quốc tế vào tháng 9, 10 và 11 để thử nghiệm những gương mặt mới.

Ông cho biết những trận giao hữu này có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo các cầu thủ chuẩn bị tốt cho AFF Cup và Vòng loại Asian Cup 2023 sắp tới" - vẫn là thông tin được đăng tải trên trang Vocket FC của Malaysia.

Các đối thủ mà Malaysia dự định đụng độ trong các trận giao hữu tới đây là Palestine, Kyrgyzstan và Algeria. Tuy nhiên, phải tùy vào tình hình dịch Covid-19, các bên mới có thể ấn định được thời gian và địa điểm cụ thể cho các trận đấu nói trên.

Ngoài việc bổ sung các cầu thủ nội đáng chú ý ở giải trong nước, đội tuyển Malaysia vẫn chưa từ bỏ ý định nhập tịch cho cầu thủ gốc nước ngoài, cho dù chính sách này ở đội bóng xứ Mã vẫn chưa thể giúp họ đánh bại đội tuyển Việt Nam. 

Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm