HA Gia Lai và sự chờ đợi bộ đôi Anh Đức - Văn Toàn tỏa sáng

(Dân trí) - Trong khi Văn Toàn nhanh nhẹn, hoạt động rộng, thì Anh Đức giàu kinh nghiệm và chớp thời cơ tốt, họ sẽ là cặp tiền đạo đáng chờ đợi, nhất là khi sau lưng họ có thêm Tuấn Anh, Xuân Trường.

Trưởng đoàn kiêm Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh hồ hởi cho biết rằng, với Anh Đức, đội bóng phố núi đã tìm được chân sút chất lượng để bổ sung cho hàng tấn công. 

Và có vẻ như sự xuất hiện của Anh Đức ở HA Gia Lai giúp cho đội bóng của bầu Đức tìm đúng yếu tố mà họ còn thiếu từ vài mùa bóng qua.

HA Gia Lai giàu chất kỹ thuật, nhưng họ thiếu hiệu quả, nhất là hiệu quả trong khâu kết thúc, trong khi Anh Đức là dạng tiền đạo đạt hiệu quả cao nhất ở Việt Nam.

HA Gia Lai và sự chờ đợi bộ đôi Anh Đức - Văn Toàn tỏa sáng - 1

Anh Đức giờ về chung "mái nhà" với Xuân Trường, Tuấn Anh và Văn Toàn ở HA Gia Lai 

Ngược lại, khi về với HA Gia Lai, Anh Đức cũng có thể tìm thấy sự bổ sung quan trọng, mà với một tiền đạo ở tuổi 35 như anh, anh hiện không còn yếu tố đấy, phải đi tìm sự bổ sung. Anh Đức giờ thiếu tốc độ do tuổi tác, thể lực không còn dẻo dai như xưa. 

Nhưng việc đó đã có dàn cầu thủ trẻ, khoẻ, nhanh nhẹn của HA Gia Lai lo. Cụ thể, đá cặp với Văn Toàn trên hàng tiền đạo, Anh Đức sẽ được Văn Toàn hỗ trợ rất nhiều.

Văn Toàn nhanh nhẹn, hoạt động rất rộng, tốc độ đi bóng rất cao. Đồng thời, khi cần, Văn Toàn có thể đóng vai “chim mồi” cho Anh Đức hay bất kỳ tiền đạo nào khác, tạo khoảng trống cho các tiền đạo này chiếm lĩnh rồi dứt điểm. 

Về phía Anh Đức, khả năng chiếm lĩnh khoảng trống và khả năng chớp thời cơ là những điểm mạnh nhất của chân sút từng một thời là số 1 của bóng đá Việt Nam.

Có thể tốc độ đi bóng của Anh Đức đã mất đi, sự dẻo dai cũng không còn, khó có thể cho phép Anh Đức đá đủ 90 phút từng trận. Nhưng kỹ năng dứt điểm và sự nhạy bén săn bàn chắc chắn vẫn còn nơi trung phong này. Và HA Gia Lai chỉ cần có thế, cần Anh Đức chiếm lĩnh khoảng không, chớp thời cơ rồi săn bàn, cần Anh Đức toả ở thời điểm nào đấy của từng trận, chứ không nhất thiết Anh Đức phải cày ải trong suốt 90 phút. 

Chưa hết, đứng sau bộ đôi Anh Đức – Văn Toàn sẽ là cặp tiền vệ sáng tạo bậc nhất bóng đá Việt Nam, gồm Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường, càng hứa hẹn tạo nên hàng tấn công sáng giá cho HA Gia Lai. 

Ở trận đấu gần nhất của HA Gia Lai trước B.Bình Dương, người ta chứng kiến Xuân Trường tung ra rất nhiều đường chuyền rất tốt cho các đồng đội ở tuyến trên, nhưng các cầu thủ nơi tuyến đầu của đội bóng phố núi, kể các tiền đạo ngoại binh Chevaughn Walsh quá vô duyên khi đứng trước cơ hội tốt.

Khả năng là nếu những cơ hội này được trao cho Anh Đức, trung phong từng một thời giữ vị trí số 1 của bóng đá Việt Nam sẽ không bỏ phí như các chân sút của đội bóng phố núi từng bỏ phí.

Có Tuấn Anh, có Xuân Trường làm nhiệm vụ phân phối bóng, có Văn Toàn, Anh Đức là những người nhận bóng rồi dứt điểm, lại có thêm ngoại binh để “chia lửa” khi cần, hàng tấn công của HA Gia Lai về lý thuyết sẽ mạnh hơn hẳn hiện tại. Vấn đề của họ là kết hợp với nhau như thế nào trên sân cỏ mà thôi!

Kim Điền

Tin liên quan