Báo Trung Quốc dự đoán bất ngờ về kết quả của tuyển Việt Nam gặp Oman

(Dân trí) - Tờ Sina (Trung Quốc) đánh giá rằng đội tuyển Việt Nam đủ sức tạo nên bất ngờ trước Oman trong trận đấu diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12/10.

* Trận đấu giữa Việt Nam và Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12/10 trên sân Sultan Qaboos.

Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu với Oman với mục tiêu giành điểm sau khi toàn thua cả ba trận đấu trước Saudi Arabia, Australia và Trung Quốc. Mặc dù vậy, Oman cũng không phải là đội bóng dễ chịu.

doi tuyen viet nam

Tờ Sina cho rằng đội tuyển Việt Nam không dễ bị bắt bài và sẽ quyết tâm gấp bội trong trận đấu với Oman.

Hiện tại, đội bóng Tây Á đang có được 3 điểm sau 3 trận đấu. Họ đã giành chiến thắng trước Nhật Bản, thua Australia và Saudi Arabia. Trên bảng xếp hạng FIFA, Oman đang xếp hạng 78 thế giới, tức hơn đội tuyển Việt Nam 17 bậc.

Tuy nhiên, trước thềm trận đấu này, tờ Sina (Trung Quốc) vẫn tin rằng đội tuyển Việt Nam đủ sức tạo nên bất ngờ trước Oman dù bị đánh giá thấp hơn.

Nhật báo của Trung Quốc viết: "Đội tuyển Oman không hẳn quá mạnh. Tổng giá trị đội hình của họ chỉ được định giá vào khoảng 6 triệu euro. Đội bóng này đang xếp hạng 78 thế giới, kém đội tuyển Trung Quốc một chút (xếp hạng 75).

Ở trận đấu này, Oman chỉ phải đối đầu với đội bóng bị đánh giá thấp hơn là đội tuyển Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang Seo đã toàn thua cả ba trận từ đầu giải. Họ không còn đường lùi ở thời điểm này. Vì thế, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu với Oman với quyết tâm chiến thắng để nuôi hy vọng làm nên điều thần kỳ.

Báo Trung Quốc dự đoán bất ngờ về kết quả của tuyển Việt Nam gặp Oman - 2

Oman mạnh hơn và có lợi thế sân nhà trong trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam.

Theo quan điểm của tờ Sina, đội tuyển Oman nhỉnh hơn một chút và được thi đấu trên sân nhà trước đội tuyển Việt Nam. Do đó, họ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Trong quá khứ, Oman từng gặp Việt Nam trong hai lần vào năm 2003. Khi ấy, họ đã vượt qua đối thủ này với các tỷ số 2-0 và 6-0.

Tuy nhiên, bóng đá không phải là câu chuyện mạnh được yếu thua. Đội tuyển Việt Nam không dễ bắt bài và chắc chắn họ sẽ nỗ lực hơn gấp bội sau khi thua ba trận đấu. Đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể giành được điểm số ở trận này. Đây sẽ là trận đấu không dễ dàng cho cả hai đội. Nó sẽ diễn ra giằng co và không có nhiều bàn thắng".

Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển Trung Quốc sẽ có chuyến hành quân tới sân của Saudi Arabia, đội bóng toàn thắng sau 3 trận đấu. Sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Li Tie đã sống lại hy vọng và đặt mục tiêu giành 3 điểm trước đội bóng Tây Á.

Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản rất quyết tâm hạ gục Australia sau khi thể hiện màn trình diễn bết bát ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chỉ có chiến thắng trong trận đấu này mới giúp đội bóng xứ Mặt trời mọc nuôi hy vọng giành vé trực tiếp (một trong hai vị trí dẫn đầu) khi đang kém Australia và Saudi Arabia 6 điểm.

Báo Trung Quốc dự đoán bất ngờ về kết quả của tuyển Việt Nam gặp Oman - 3
Tin liên quan
Đọc thêm