Báo Thái Lan nói gì về việc kết thúc V-League nhưng chưa trao ngôi vô địch?

(Dân trí) - 27/27 đội bóng thuộc V-League và giải hạng Nhất đồng loạt đồng ý việc kết thúc mùa giải V-League trong chiều 24/8. Mặc dù vậy, các giải đấu chưa tìm ra nhà vô địch.

Những thông tin mới nhất từ bóng đá Việt Nam dĩ nhiên được truyền thông Thái Lan quan tâm. Tờ Siam Sport của xứ sở Chùa Vàng viết: "27 CLB thuộc V-League và giải hạng Nhất đồng ý kết thúc mùa giải 2021. Còn ngôi vô địch phải chờ quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)".

"Việc kết thúc V-League là quyết định lịch sử với bóng đá Việt Nam. VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) trước đó quyết định hoãn mùa giải sang tháng 2/2022, nhưng các đội bóng không đồng ý với đề xuất này, vì các đội phải gánh chi phí rất lớn trong thời gian kéo dài mà không có chương trình thi đấu" - Siam Sport thông tin thêm.

Báo Thái Lan nói gì về việc kết thúc V-League nhưng chưa trao ngôi vô địch? - 1

V-League 2021 kết thúc, nhưng HA Gia Lai vẫn chưa được trao ngôi vô địch.

Cho dù V-League 2021 đã kết thúc, nhưng giải đấu chưa thể tìm ra đội vô địch, cùng các suất dự cúp châu Á mùa sau, cũng như chưa quyết định được suất xuống hạng. 

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan cũng đưa tin về điều này: "VFF sẽ báo cáo việc kết thúc giải V-League với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Các đại diện cho bóng đá Việt Nam dự cúp châu Á năm sau sẽ chờ AFC phê duyệt".

Việc chưa xác định được đội vô địch V-League 2021, cũng có nghĩa là HLV người Thái Lan Kiatisuk của CLB HA Gia Lai chưa thể nhận danh hiệu. "Zico Thái" chưa thể trở thành người nước ngoài đầu tiên vô địch V-League trong cả tư cách cầu thủ lẫn HLV. 

Về điều này, tờ Siam Sport dẫn lời một đại diện của CLB HA Gia Lai, đội bóng chủ quản của HLV Kiatisuk, đồng thời là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch V-League, khi vấn đề này sẽ được bàn trong thời gian tới: "HA Gia Lai nhận thức được nỗ lực của VPF, ban tổ chức giải đấu, để tổ chức mùa giải 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp".  

"Chúng tôi ủng hộ việc kết thúc các giải đấu nhằm làm giảm những tổn thất có hại cho CLB. Và để chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải tới, chúng tôi cũng ủng hộ việc sẽ không có đội nào xuống hạng vào năm 2021" - đại diện của CLB HA Gia Lai tiếp tục nêu quan điểm về được tờ nhật báo thể thao của Thái Lan đăng tải. 

Không chỉ có V-League và giải hạng Nhất kết thúc ở thời điểm hiện tại, mà cúp bóng đá quốc gia cũng kết thúc. Theo tờ Siam Sport, thì: "Mùa giải V-League 2022 của bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 17/2 và kết thúc vào ngày 4/9 năm sau".

Tin liên quan
Đang được quan tâm