Bầu Đức không cần ngôi vô địch V-League, báo Thái Lan nói gì?

(Dân trí) - Phát biểu mới đây của bầu Đức, thể hiện quan điểm không đặt nặng vấn đề có được trao ngôi vô địch V-League 2021 hay không, khiến báo chí Thái Lan quan tâm đặc biệt, vì liên quan đến HLV Kiatisuk.

Nếu HA Gia Lai được công nhận là nhà vô địch của V-League 2021, Kiatisuk sẽ trở thành người nước ngoài đầu tiên vô địch giải đấu này, cả trên tư cách cầu thủ lẫn HLV. Chính vì thế, cái kết của LS V-League 2021 trong ít ngày tới hiện đang được báo chí Thái Lan quan tâm.

Thậm chí, truyền thông đất Chùa Vàng quan tâm đến ngôi vô địch V-League còn hơn cả sếp lớn hiện tại của Kiatisuk là bầu Đức.

Bầu Đức không cần ngôi vô địch V-League, báo Thái Lan nói gì? - 1

Báo Thái Lan quan tâm đến ngôi vô địch V-League dành cho HA Gia Lai vì nó có liên quan đến Kiatisuk.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Sau ngày 21/8, Ban chấp hành VFF đã thông báo về việc kết thúc V-League 2021. Đơn vị tổ chức giải đấu là VPF sẽ có văn bản chính thức gửi đến các CLB để lấy ý kiến về phương án chọn đội vô địch và đội xuống hạng".

"Các đội đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup cũng đang được xem xét, mà rất có thể đội bóng của HLV Zico Kiatisuk Senamuang sẽ góp mặt ở đấu trường số một châu Á AFC Champions League" - Siam Sport thông tin thêm.

Ngoài ra, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan còn không quên dẫn lời bầu Đức, nhấn mạnh đến điểm "sếp lớn" của Kiatisuk dường như không quá quan trọng chuyện đội bóng của mình có được trao vương miện hay không?

Tờ Siam Sport trích đăng phát biểu của ông bầu này: "Tôi đã nói rất nhiều lần rằng các cầu thủ HA Gia Lai đá bóng vì niềm vui. Đúng là năm nay chúng tôi thi đấu tốt, và cũng không phải lúc nào HA Gia Lai cũng có cơ hội vô địch V-League như bây giờ, nhưng giải đấu đã bị hủy vì lý do bất khả kháng".

"Các cầu thủ của tôi vẫn còn trẻ. Họ còn cả một tương lai dài ở phía trước. Và dù thế nào thì họ cũng không có gì phải tiếc nuối" - vẫn là lời của bầu Đức được tờ Siam Sport của Thái Lan đăng tải.

Mặc dù không quá xem trọng ngôi vô địch V-League, nhưng theo bầu Đức, thành quả mà HA Gia Lai đạt được cho đến giờ là xứng đáng, sau khi đội thay đổi diện mạo đáng kể dưới thời HLV Kiatisuk.

Tờ Siam Sport tiếp tục đăng tải lời của ông bầu nổi tiếng giàu cá tính này: "Chúng tôi đã chơi 12 trận ở mùa giải năm nay, giành 29 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel ba điểm. Nếu được công nhận là nhà vô địch, thì đấy là thành quả dành cho những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Họ đã cùng nhau chờ đợi danh hiệu V-League từ rất lâu rồi".

Tin liên quan