Dừng V-League 2021, HA Gia Lai chưa được nhận Cúp vô địch

(Dân trí) - 27 CLB V-League và hạng Nhất đồng ý với chủ trương của VFF là dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Hiện tại, VPF và các đội bóng chưa bàn về việc trao Cúp vô địch hay xác định đội xuống hạng.

100% các thành viên Ban chấp hành VFF đã đồng ý với chủ trương dừng V-League để giảm thiểu gánh nặng tài chính cho các đội bóng và tập trung chống dịch. Tuy nhiên, VFF giao cho VPF lên kế hoạch làm việc với các đội bóng để đạt ý kiến đồng thuận trên cơ sở vì lợi ích chung.

Chiều nay (24/8), VPF tổ chức hội nghị trực tuyến với 27 CLB chuyên nghiệp của V-League và giải hạng Nhất. Thông qua cuộc họp này, VPF chính thức thông báo về chủ trương dừng giải đấu của Ban chấp hành VFF, đồng thời xin ý kiến của các đội bóng.

Dừng V-League 2021, HA Gia Lai chưa được nhận Cúp vô địch - 1
VPF và các CLB đồng ý hủy V-League 2021.

Kết quả, 27 CLB đều đồng ý với việc dừng 3 giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người quan tâm là trao Cúp vô địch cho ai, xác định đội xuống hạng thì hội nghị lại chưa bàn tới.

Một quan chức VPF cho biết, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khi dừng giải đấu như trách nhiệm đối với nhà tài trợ, các suất dự AFC Cup và AFC Champions League của bóng đá Việt Nam… Do vấn đề phức tạp nên VPF và các đội bóng cần thêm thời gian để chọn ra giải pháp phù hợp nhất.

Hiện tại, có không ít ý kiến cho rằng HA Gia Lai xứng đáng được trao Cúp vô địch. Tuy nhiên, đội bóng này cũng chỉ hơn CLB Viettel 3 điểm đang đứng ở vị trí thứ hai. Trong trường hợp CLB Viettel không đồng ý, mọi thứ sẽ trở nên rắc rối và có thể nảy sinh nhiều tranh cãi.

Tương tự, SL Nghệ An hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng, nhưng nếu xác định đội bóng này xuống hạng cũng không thuyết phục.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (LS V-League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia) 2021 tạm dừng vào ngày 6/5/2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời điểm đó, đã có 137 trận đấu diễn ra, gồm: Trận Siêu Cúp Quốc gia, 84/134 trận ở V-League, 41/114 ở hạng Nhất và 11/26 ở Cúp Quốc gia.

Dừng V-League 2021, HA Gia Lai chưa được nhận Cúp vô địch - 2

HA Gia Lai chưa được trao Cúp vô địch khi đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2021.

Theo VPF, doanh thu của công ty này bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong năm nay và có thể kéo dài cả những năm sau. Việc hủy này cũng phần nào ảnh hưởng đến uy tín của các giải bóng đá Việt Nam.

Sau cuộc họp lấy ý kiến về tương lai V-League, lãnh đạo các đội bóng chỉ thẳng những điểm yếu của VPF trong thời gian qua, đặc biệt là việc kiểm phiếu biểu quyết dự kiến phương án.

5 đội bóng gồm CLB Phố Hiến, CLB Quảng Nam, SL Nghệ An, CLB Hải Phòng và B.Bình Dương yêu cầu VPF tổ chức Đại hội Cổ đông bất thường để cải tổ bộ máy làm việc, VPF cần thay đổi để cùng các CLB vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh.

Sau cuộc họp này, Ban chấp hành VFF sẽ phải tổ chức họp một lần nữa để đi đến quyết định cuối cùng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm