1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo giới Thái Lan và Indonesia quan tâm đến hợp đồng của thầy Park

(Dân trí) - Ngày hôm qua, đại diện Lee Dong Yun của HLV Park Hang Seo đã có cuộc đàm phán đầu tiên với VFF về bản hợp đồng mới. Báo giới Đông Nam Á cũng giành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện này.

Trang Liputan6 của Indonesia đã có bài viết: “Gặt hái được nhiều thành công, đội tuyển Việt Nam muốn gia hạn hợp đồng với thầy Park”.

Tờ báo này cũng phân tích kỹ về giá trị của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam: “Kể từ khi đặt chân đến Việt Nam, ông Park Hang Seo đã thể hiện được "ma thuật" của mình bằng cách đưa đội tuyển quốc gia nước này trở thành vua bóng đá ở Đông Nam Á, thậm chí bắt đầu khẳng định được dấu ấn ở đẳng cấp châu lục.

Báo giới Thái Lan và Indonesia quan tâm đến hợp đồng của thầy Park - 1

Báo giới Đông Nam Á quan tâm đến hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF

HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam bước lên bậc 96 trên bảng xếp hạng FIFA tính đến ngày 14/6/2019, là thứ hạng tốt nhất bóng đá Việt Nam có được kể từ năm 1998.

Hợp đồng hiện tại của ông Park ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thời hạn đến ngày 31/1/2020. Cuộc đàm phán đầu tiên gặp khó khăn vì hai bên chưa thống nhất được về vấn đề lương bổng”.

Một tờ báo của Indonesia khác là Bola thì khẳng định nếu hợp đồng giữa VFF và ông Park sớm hoàn thành, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ dồn toàn lực chuẩn bị các giải đấu quan trọng SEA Games 2019 và vòng loại World Cup 2022.

Tờ SMM Sport của Thái Lan thì cho rằng lương bổng là vấn đề khó khăn của VFF trong việc giữ chân thầy Park: “Mức lương mới 100.000 USD theo yêu cầu từ phía đại diện của ông Park là con số quá lớn, đang khiến VFF phải suy nghĩ kỹ lưỡng và không loại trừ khả năng đàm phán hợp đồng mới giữa đôi bên không thành công.

Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận, cơ quan quản lý bóng đá của Việt Nam có thể cần tìm một HLV trưởng mới. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam nhận xét rằng ông Park xứng đáng được VFF trả mức lương cao như vậy sau màn trình diễn thành công của các đội tuyển trong thời gian qua.

Cổ động viên Việt Nam có tình cảm đặc biệt với thầy Park và họ muốn ông gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam”.

Trong cuộc đàm phán lần đầu tiên ngày 26/6, người đại diện Lee Dong Yun và VFF đã có sự trao đổi trong 4 tiếng đồng hồ, nhưng chưa chốt được chính thức các chi tiết trong bản hợp đồng mới.

Cuộc họp kéo dài từ 15h đến 19h hôm nay ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam tại Hà Nội, giữa lãnh đạo VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo, ông Lee Dong Jun. Đôi bên thống nhất tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác, nhưng để chốt được hợp đồng thì cần thêm thời gian.

Chia sẻ với Dân trí ngay sau khi cuộc họp kết thúc, một lãnh đạo VFF cho biết: "Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam".

Thùy Anh