1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Đông Nam Á hé lộ lý do Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Singapore sẽ là quốc gia đăng cai AFF Cup 2020, truyền thông Đông Nam Á hé lộ lý do đảo quốc sư tử thắng Thái Lan ở cuộc đua này.

Trước cuộc họp của hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) diễn ra vào chiều qua (28/9), để lựa chọn quốc gia đăng cai giải vô địch bóng đá khu vực vào cuối năm nay, có 5 ứng cử viên tham gia vào cuộc đua. 5 quốc gia đó gồm Thái Lan, Singapore, Campuchia, Lào và Philippines. 

Trước đó, AFF đưa ra 5 tiêu chí cơ bản để một quốc gia được lựa chọn để đăng cai, bao gồm quốc gia đó phải nhận được sự ủng hộ của chính phủ, đảm bảo độ an toàn và quản lý tốt về mặt sức khỏe cho những người tham gia giải, có khả năng quản lý rủi ro Covid-19, cơ sở vật chất tốt và có kinh nghiệm tổ chức các giải đấu thể thao trong giai đoạn dịch Covid-19.

Báo Đông Nam Á hé lộ lý do Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup - 1

Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup tại Singapore.

Cuối cùng, Singapore là nước được chọn để đăng cai AFF Cup 2020, diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022.

Đây là điều không bất ngờ, vì chuyện Singapore thắng quyền đăng cai giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm nay là chuyện đã được dự báo từ trước.

Tờ Siam Sport của Thái Lan nêu ra lý do mà Singapore thắng Thái Lan trong cuộc đua này: "Chủ tịch AFF Khiev Sameth (người Campuchia) cho biết AFF chọn Singapore vì quốc gia này thể hiện sự sẵn sàng trong việc đăng cai, sẵn sàng trong việc bảo vệ sức khỏe của mọi người tham gia giải. Dĩ nhiên, đây là quyết định rất khó khăn".  

Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia viết: "Singapore được chọn làm chủ nhà vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do AFF đưa ra, về sự hỗ trợ từ phía chính phủ, tài chính, an ninh, cơ sở y tế, cung cấp chỗ ở và trang thiết bị thể thao".

Báo Đông Nam Á hé lộ lý do Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup - 2

Sân vận động Quốc gia Singapore sẽ là địa điểm thi đấu chính của AFF Cup 2020.

"Quốc gia này trước đây đã tổ chức một số sự kiện thể thao quốc tế, đáng chú ý nhất trong số các giải đấu này là giải võ thuật One Championship và giải tennis Singapore Open. Cả hai giải đều đón nhận những khán giả đã tiêm đủ hai liều vắc-xin, đến theo dõi các cuộc tranh tài" - Vocket FC thông tin thêm.

Trước khi nhận được quyền đăng cai AFF Cup 2020, Singapore cũng đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng giải đấu này cách nay ít ngày.

Trang Vocket FC cho biết hình thức tổ chức dự kiến của giải đấu: "10 đội sẽ cắm trại, thi đấu tập trung tại Singapore. Ba địa điểm dự kiến sẽ được lựa chọn để tổ chức các trận đấu ở vòng bảng, đó là sân vận động Quốc gia Singapore (sức chứa 55.000 chỗ ngồi), sân Bishan (hơn 6.000 chỗ ngồi) và sân Jalan Besar (6.000 chỗ ngồi)". 

Trước khi diễn ra AFF Cup 2020, giải đấu này sẽ có trận tranh vé vớt giữa Brunei và Timor Leste vào ngày 1/12, để tìm đội giành suất cuối cùng tham dự vòng đấu bảng.

Báo Đông Nam Á hé lộ lý do Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020