1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vượt qua Thái Lan, Singapore đăng cai AFF Cup 2020

Thùy Anh

(Dân trí) - Giải bóng đá số một Đông Nam Á sau nhiều lần phải hoãn vì đại dịch Covid-19 chính thức được tổ chức tại Singapore theo hình thức tập trung.

Theo thông tin từ trang Asean Football, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức chọn Singapore thay vì Thái Lan làm quốc gia đăng cai AFF Cup 2020 (diễn ra trong năm 2021). Quyết định của AFF được đưa ra sau hai cuộc họp liên tiếp, với sự cân nhắc các yếu tố quan trọng trong việc tổ chức sự kiện bóng đá hấp dẫn nhất khu vực.

Trong 5 quốc gia gửi hồ sơ xin đăng cai giải đấu là Campuchia, Lào, Philippines, Singapore và Thái Lan, chỉ có Singapore và Thái Lan đáp ứng 6 tiêu chí của AFF gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Tỉ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế.

Vượt qua Thái Lan, Singapore đăng cai AFF Cup 2020 - 1
SVĐ quốc gia Singapore hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Singapore đã được chọn khi đang là một trong những quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt nhất khu vực, với độ phủ vaccine cao và tỷ lệ lây nhiễm thấp. Bên cạnh đó, Singapore có sân vận động quốc gia hiện đại, hệ thống khách sạn đẳng cấp…

AFF đã quyết định giải đấu được tổ chức theo hình thức tập trung tại một quốc gia đăng cai thay vì thi đấu sân nhà/sân khách như trước. Điều đó giúp công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, qua đó đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi bảng A có Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore, Timor-Leste/Brunei.

AFF Cup 2020 sau nhiều lần phải hoãn vì dịch Covid-19, dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra hai đội đứng đầu giành quyền tới bán kết.

Vòng bán kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau hai lượt trận, diễn ra vào ngày 22, 23/12/2021 (lượt đi) và ngày 25, 26/12/2021 (lượt về).

Hai đội thua tại bán kết xếp đồng hạng ba trong khi hai đội thắng sẽ đấu chung kết lượt đi và về lần lượt vào ngày 29/12/2021 và 1/1/2022.

Vượt qua Thái Lan, Singapore đăng cai AFF Cup 2020 - 2
Kết quả bốc thăm AFF Cup 2020.
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020