1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Thái Lan đánh giá cao HLV Park trước thềm AFF Cup 2020

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tờ Siam Sport của Thái Lan vừa có thông kê về 11 chiến lược gia sẽ dự AFF Cup 2020 và HLV Park Hang Seo nằm trong số những người có thành tích tốt nhất.

Điểm đáng chú ý, trong số 11 đội sẽ dự AFF Cup 2020, diễn ra vào cuối năm nay, có đến 10 đội đang dùng HLV ngoại. Đội bóng duy nhất tại Đông Nam Á dùng HLV nội là tuyển Malaysia, với HLV Tan Cheng Hoe.

HLV Mano Polking (mang hai quốc tịch Đức và Brazil) là chiến lược gia mới nhất gia nhập nhóm sẽ dự giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm nay, khi ông Polking vừa được bổ nhiệm làm HLV tuyển Thái Lan. Nhưng so về bề dày thành tích, HLV Mano Polking thua xa HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam.

Báo Thái Lan đánh giá cao HLV Park trước thềm AFF Cup 2020 - 1

HLV Mano Polking (tuyển Thái Lan) là chiến lược gia mới nhất gia nhập nhóm các HLV sẽ dự AFF Cup 2020 (Ảnh: Anh Hải).

Tờ Siam Sport viết về vị HLV người Hàn Quốc: "Ông Park Hang Seo năm nay 63 tuổi, người Hàn Quốc, từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đến ngôi vô địch AFF Cup (năm 2018), và biến đội này trở thành đội tuyển dẫn đầu Đông Nam Á".

"Ông Park nhận đội tuyển Việt Nam từ năm 2017, cầm quân đủ lâu để biết rõ các cầu thủ của mình. Ông cũng mang về nhiều thành công cho đội tuyển Việt Nam và đấy là điểm mạnh của vị HLV này" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm.

Báo Thái Lan đánh giá cao HLV Park trước thềm AFF Cup 2020 - 2

HLV Park Hang Seo nằm trong nhóm các HLV có thành tích tốt nhất giải đấu (Ảnh: Siam Sport).

Trong nhóm các HLV chuẩn bị làm việc tại AFF Cup tới đây, dĩ nhiên vẫn có nhà chuyên môn có thành tích nổi bật hơn HLV Park Hang Seo, nhưng so về thành công ở đội tuyển mà mình đang dẫn dắt, người đó lại không so được với ông Park. 

Một trong những nhân vật như thế là HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia, một người đồng hương của HLV Park Hang Seo.

Tờ Siam Sport thông tin về HLV Shin Tae-yong: "Ông này năm nay 50 tuổi, từng vô địch AFC Champions League cùng CLB Seongnam Ilhwa (Hàn Quốc) vào năm 2010, Á quân giải U23 châu Á năm 2016, vô địch bóng đá Đông Á năm 2017, cùng đội tuyển Hàn Quốc lọt vào VCK World Cup 2018".

Báo Thái Lan đánh giá cao HLV Park trước thềm AFF Cup 2020 - 3

HLV Shin Tae-yong có thành tích trong quá khứ tốt hơn HLV Park Hang Seo, nhưng hiện tại chưa thể thành công cùng đội tuyển Indonesia (Ảnh: Siam Sport).

"HLV Shin Tae-yong có hợp đồng 4 năm với đội tuyển Indonesia, bắt đầu từ năm 2019. Dù thời gian qua công việc của HLV Shin Tae-yong chịu một số tác động, nhưng Liên đoàn bóng đá Indonesia vẫn tin tưởng ông này" - Siam Sport viết thêm.

Trong nhóm các HLV đang dẫn dắt các đội có khả năng vô địch AFF Cup 2020, còn có thêm các ông Tan Cheng Hoe (Malaysia), Alexandre "Mano" Polking (dẫn dắt tuyển Thái Lan), Antonio Hay (người Đức, tuyển Myanmar) và Scott Cooper (người Anh, tuyển Philippines), họ dù từng cầm quân ở nhiều nơi, nhưng chưa có thành tích gì cụ thể.

Báo Thái Lan đánh giá cao HLV Park trước thềm AFF Cup 2020 - 4

HLV Rajagobal của tuyển Brunei từng vô địch AFF Cup 2010 cùng đội tuyển Malaysia, nhưng năm nay khó làm nên chuyện vì đội bóng mà ông hiện dẫn dắt quá yếu (Ảnh: Siam Sport). 

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Trước khi giải đấu này chính thức khởi tranh, sẽ là trận tranh vé vớt vào ngày 1/12, giữa Timor Leste của HLV Fabio Da Silva (người Brazil) và Brunei của HLV Rajagobal (người Malaysia).

Trong số này, ông Rajagobal từng vô địch AFF Cup 2010 cùng đội tuyển Malaysia, vô địch SEA Games năm 2009 cùng đội U23 Malaysia, nhưng năm nay khó làm nên chuyện tại AFF Cup 2020, do đội Brunei mà ông này đang dẫn dắt quá yếu.

Báo Thái Lan đánh giá cao HLV Park trước thềm AFF Cup 2020 - 5
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020