Vợ ông McCain có thể thế chỗ chồng trong Thượng viện

(Dân trí) - Bà Cindy McCain có thể sẽ được bổ nhiệm tiếp quản vị trí Thượng nghị sĩ đại diện bang Arizona sau khi chồng qua đời cuối tuần qua vì căn bệnh ung thư não.


Bà Cindy McCain là một doanh nhân và cũng là một nhà hoạt động từ thiện. (Ảnh: People)

Bà Cindy McCain là một doanh nhân và cũng là một nhà hoạt động từ thiện. (Ảnh: People)

Theo mạng tin MarketWatch, bà Cindy McCain, 64 tuổi, vợ của Thượng nghị sĩ John McCain có thể sẽ được Thống đốc bang Arizona Doug Ducey bổ nhiệm vào ghế thượng nghị sĩ đại diện cho bang tại Thượng viện.

Nếu được tiếp quản ghế thượng nghị sĩ của chồng, bà Cindy sẽ là phụ nữ đầu tiên đại diện cho bang Arizona tại Thượng viện.

Bà Cindy là một doanh nhân và cũng là một nhà từ thiện. Bà thường xuất hiện bên cạnh ông McCain trong các sự kiện gần đây khi ông đang chống chọi với căn bệnh ung thư.


Baf Cindy thường xuất hiện bên cạnh chồng trong các sự kiện gần đây. (Ảnh: Reuters)

Baf Cindy thường xuất hiện bên cạnh chồng trong các sự kiện gần đây. (Ảnh: Reuters)

Bà từng là chủ tịch của một tổ chức nhân đạo có tên HALO USA với các hoạt động như rà phá bom mìn ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Những năm gần đây, thông qua chương trình của Viện McCain, bà kêu gọi sửa đổi luật bang và liên bang để ngăn chặn tốt hơn nạn buôn bán người.

Ngoài bà Cindy, còn một số ứng viên sáng giá khác cho vị trí thay thế ông McCain từ nay cho đến năm 2020 là chánh văn phòng Thống đốc bang Arizona Kirk Adams và cựu thượng nghị sĩ Jon Kyl.

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời hôm 25/8 ở tuổi 81 sau gần một năm chống chọi với căn bệnh ung thư não. Các hoạt động tưởng niệm ông McCain đang diễn ra ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ trước lễ truy điệu chính thức vào ngày 2/9 tới.

Minh Phương

Theo Marketwatch

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm