Tổng thống Trump bị chỉ trích vì chơi golf trong ngày diễn ra tang lễ ông McCain

(Dân trí) - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đi chơi golf khi tang lễ Thượng nghị sĩ John McCain đang diễn ra ở Washington đã bị dư luận Mỹ chỉ trích.

Tổng thống Trump trên sân golf (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump trên sân golf (Ảnh: Reuters)

Ngày 1/9, trong khi 3 cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, George Bush và Bill Clinton đến dự tang lễ của ông McCain, Tổng thống Trump, người dường như không được mời tới dự buổi lễ, đã đi chơi golf ở Virginia.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump chỉ trích Canada liên quan tới các thỏa thuận trong Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ NAFTA.

“Việc giữ Canada trong thỏa thuận NAFTA mới không phải là điều bắt buộc về mặt chính trị. Nếu chúng ta không thể thương lượng một thỏa thuận công bằng cho Mỹ sau hàng chục năm chịu thiệt thòi, thì Canada sẽ bị gạt ra. Quốc hội không nên can thiệp vào những cuộc đàm phán này, nếu không tôi sẽ chấm dứt NAFTA hoàn toàn và điều đó sẽ tốt cho chúng ta hơn rất nhiều", ông Trump viết.

Người dùng Twitter đã nhanh chóng lên tiếng chỉ trích ông Trump thiếu đi sự “nhạy cảm” trong ngày nước Mỹ đang tiễn biệt một chính trị gia kỳ cựu đã phụng sự nước Mỹ trong suốt 60 năm qua. Họ cũng cho rằng ông Trump không nên có những phát ngôn gây tranh cãi vào những thời điểm như vậy.

“Washington đang khóc thương ông John McCain. Tổng thống Trump thì đi chơi golf”, một người dùng viết

Giáo sư Robert Reich từ Ttrường đại học California cho rằng việc ông Trump đăng tweet về NAFTA dường như là hành động lôi kéo sự quan tâm của dư luận về vấn đề khác trong khi đám tang ông McCain đang diễn ra. Những người dùng Twitter yêu cầu ông Trump hãy dừng phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội cho tới khi tang lễ kết thúc.

Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Trump cho rằng dư luận đã quá khắt khe với ông Trump và khiến cho câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn. Họ cho rằng giả sử thông tin ông McCain không muốn mời ông Trump tới dự tang lễ là có thật, thì Tổng thống Mỹ không có lý do gì phải đến nơi không mong muốn sự xuất hiện của ông.

Mặt khác, con gái ông Trump Ivanka Trump cũng nhận hàng loạt chỉ trích từ dư luận dù cô có tham gia tang lễ. Bức ảnh chụp cô Ivanka sử dụng điện thoại trong khi đám tang được cử hành đã lan truyền trên mạng xã hội nhanh chóng với hầu hết các thông điệp đều không đánh giá cao hành động của Đệ nhất Ái nữ.


Cô Ivanka Trump bị chỉ trích vì sử dụng điện thoại trong đám tang ông McCain (Ảnh: Twitter)

Cô Ivanka Trump bị chỉ trích vì sử dụng điện thoại trong đám tang ông McCain (Ảnh: Twitter)

Đức Hoàng

Tổng hợp

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm