Cuộc so tài “tửu lượng” giữa bà Clinton và ông McCain

(Dân trí) - Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã nhớ lại những câu chuyện vui vẻ với người đồng cấp John McCain khi cả hai có dịp đi công tác cùng nhau, trong đó có cuộc thi uống rượu năm 2004.

Bà Hillary Clinton và ông John McCain (Ảnh: AFP)
Bà Hillary Clinton và ông John McCain (Ảnh: AFP)

Theo CNN, Thượng nghị sĩ John McCain từng “đấu” với cựu Ngoại trưởng Hilarry Clinton trong một cuộc thi uống rượu vodka. Câu chuyện này xảy ra tại một nhà hàng ở Tallinn, Estonia hồi năm 2004 trong một chuyến đi dành cho các nghị sĩ của Quốc hội Mỹ.

Cả hai chính trị gia đã cùng cố gắng uống 4 ly rượu vodka theo quy định của luật chơi trước khi bà Clinton được tuyên bố là người chiến thắng. Khi đó bà Clinton là thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ở New York.

“Chúng tôi đã rất vui vẻ và cười rất nhiều. Chúng tôi đã uống rượu trong lúc vui vẻ”, bà Clinton chia sẻ kỷ niệm về Thượng nghị sĩ John McCain.

Theo bà Clinton, “đó là một buổi tối đáng nhớ bên trong một khách sạn với những ly rượu vodka”. Tuy nhiên, bà Clinton khẳng định cuộc thi uống rượu này không phải là ý tưởng của bà.

“Tôi không phải là người nghĩ ra ý tưởng đó. Tôi nghĩ đó là cuộc chơi mà cả hai bên đều đồng ý tham gia, và chúng tôi từng nói với nhau rằng: Chuyện gì đã xảy ra ở Tallinn, hãy để nó ở lại Tallinn”, bà Clinton nói.

Trong cuốn sách cuối cùng mang tên “The Restless Wave”, John McCain cũng từng kể lại câu chuyện thi uống rượu vodka với bà Clinton.

Cựu Ngoại trưởng Clinton cho biết Thượng nghị sĩ McCain thường mời các đồng nghiệp trẻ hơn cùng ông thực hiện các chuyến công du nước ngoài và bà rất ngạc nhiên khi được ông McCain mời tham gia một chuyến đi như vậy.

“Trong suốt các chuyến bay dài, chúng tôi có nhiều thời gian để nói chuyện với nhau. Chúng tôi nói chuyện về sự bất công mà đôi khi đã ảnh hưởng xấu tới nền chính trị của chúng ta. Nếu bạn là một người bạn của ông ấy (McCain), ông ấy sẽ đứng lên vì bạn, ông ấy sẽ bảo vệ bạn. Ông ấy không thích những vụ công kích cá nhân, vốn thường xảy ra trong giới chính trị”, bà Clinton chia sẻ.

“Khi bạn thấy John ở bên những người lính, chuyện đó giống như “cá gặp nước” vậy. Mỗi khi tôi được đi cùng ông ấy đến một nơi nào đó, tôi đều học được điều gì đó từ ông ấy”, bà Clinton nói.

Mặc dù có nhiều lập trường khác nhau, song cả bà Clinton và ông McCain đều có sự nghiệp chính trị khá tương đồng. Cả hai đều thua ông Barack Obama trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, bà Clinton thua trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ còn ông McCain thua trong cuộc tổng tuyển cử. Cả hai chính trị gia này đã dành gần một thập niên làm việc tại Thượng viện và công tác với nhau tại Ủy ban Quân vụ Thượng viện.

“Tôi có nhiều kỷ niệm riêng cũng như kỷ niệm chung tuyệt vời với ông ấy”, bà Clinton nói về người đồng nghiệp.

Khi Clinton có chuyến công tác đầu tiên với McCain, bà đã chia sẻ với CNN rằng: “Tôi nhìn thấy ở ông ấy là một người luôn tôn thờ các giá trị của đất nước chúng ta. Ông ấy luôn nghĩ về vị trí của nước Mỹ trong lịch sử và vị thế của nước Mỹ trên thế giới. Tôi cũng nhìn thấy niềm đam mê và tình yêu của ông ấy, tình yêu dành cho gia đình, cho đất nước, cho những người bạn, và ông ấy là một người yêu nước dù cho ông đứng về phía đảng nào”.

Bà Clinton chia sẻ rằng khi bà trình bày bài diễn văn chấp nhận thua cuộc trong cuộc bầu cử năm 2016 trước Tổng thống Donald Trump, bà đã nghĩ về bài phát biểu của ông John McCain khi ông chấp nhận thua cuộc trước ông Obama vào năm 2008. Trong bài phát biểu đó, ông McCain đã kêu gọi những người ủng hộ hãy chung tay với ông để hỗ trợ tổng thống mới đắc cử nhằm hàn gắn những bất đồng.

Thành Đạt

Tổng hợp

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm