Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim

Thanh Thành

(Dân trí) - Đoạn video quay cảnh chồng bà Mạnh Vãn Chu vẫy tay và hét lên "anh yêu em" sau khi bà vừa đặt chân xuống sân bay ở Thâm Quyến đã trở thành clip được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc.

Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây sốt với màn chào đón lãng mạn như phim - 1

Lưu Hiểu Tông (ngoài cùng bên trái) và vợ Mạnh Vãn Chu vẫy tay chào nhau trên đường băng ở sân bay quốc tế Boaon, Thâm Quyến (Ảnh: SCMP).

Ngay sau khi máy bay chở Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu hạ cánh xuống sân bay Thâm Quyến tối ngày 25/9, chồng bà - ông Lưu Hiểu Tông - đứng trên đường băng giữa đám đông hơn 100 người, phấn khích vẫy tay chào và hét lớn: "Anh yêu em". "Em yêu anh", bà Mạnh đáp lại.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi đã khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao. 

Video được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng cho thấy, ông Lưu Hiểu Tông kiễng chân, vẫy tay và hét lớn "anh yêu em" sau khi bà Mạnh có bài phát biểu ngắn bày tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ Trung Quốc. Ông Lưu cũng mang một bó hoa hồng đỏ lớn tặng vợ khi bà Mạnh vừa xuống máy bay.

Cảnh lãnh mạn như phim này ngay lập tức leo lên vị trí số 1 trong số các "lượt tìm kiếm nóng" trên Weibo suốt buổi sáng ngày 26/9, với 400 triệu lượt tìm kiếm và 14.000 lượt bình luận, trong đó nhiều ý kiến khen ngợi tình yêu của cặp đôi.

Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây sốt với màn chào đón lãng mạn như phim - 2

Bà Mạnh vẫy tay chào khi trở về Trung Quốc ngày 25/9 (Ảnh: CCTV).

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), việc đoạn video quay cảnh bà Mạnh trở về và gây chú ý với màn thể hiện tình cảm công khai như vậy là rất hiếm ở Trung Quốc.

Ông Lưu, hiện 45 tuổi, đã làm việc cho Huawei khoảng 10 năm trước khi kết hôn với bà Mạnh, năm nay 49 tuổi, vào năm 2007. Họ có với nhau một cô con gái. Bà Mạnh cũng có 3 con trai trong cuộc hôn nhân trước.

Sau khi bà Mạnh bị bắt tại Sân bay Quốc tế Vancouver vào tháng 12/2018, ông Lưu đã cam kết chi 7 triệu CAD (5,5 triệu USD) tiền bảo lãnh để vợ được tại ngoại.

Là chủ tịch hội đồng quản trị của Clear Fortune, một công ty đầu tư đăng ký tại Hong Kong, ông cũng từng được nhìn thấy đi cùng vợ đến các phiên tòa khác nhau ở Canada, liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Đọc thêm