Ukraine cáo buộc Nga tấn công kho chứa nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụngCác quan chức Ukraine hôm 7/6 cho biết, một máy bay không người lái (UAV) của Nga đánh trúng cơ sở lưu trữ nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng gần nhà máy điện Chernobyl hiện không còn hoạt động.
Tổng thống Hàn Quốc đề cử Thủ tướng mớiVăn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 7/6 cho biết Tổng thống Lee Jae-myung đã đề cử bà Han Seong-sook, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp vừa, nhỏ và khởi nghiệp, giữ chức thủ tướng của nước này.
Bộ trưởng Pakistan mang thông điệp của quân đội gửi Lãnh tụ Tối cao IranPakistan đang tăng cường nỗ lực phá vỡ bế tắc Mỹ - Iran, khi Bộ trưởng Nội vụ Mohsin Naqvi đến Tehran mang theo thông điệp từ Thống chế Asim Munir gửi đến Lãnh đạo Tối cao Mojtaba Khamenei.
Mỹ ráo riết truy lùng nghi phạm xả súng kinh hoàng tại lễ hộiCảnh sát Mỹ ngày 7/6 cho biết vẫn đang ráo riết truy lùng hai nghi phạm xả súng khiến ít nhất 12 người bị thương ở khu vực gần lễ hội Old West End tại bang Ohio.
Iran tuyên bố ủng hộ Hezbollah, ra điều kiện về thỏa thuận hòa bình với MỹIran ngày 5/6 tái khẳng định ủng hộ lực lượng Hezbollah, yêu cầu Israel rút quân khỏi miền Nam Li Băng và nhấn mạnh những khó khăn để đạt được thỏa thuận tạm thời nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ.
Oman khốn khổ khi "mắc kẹt" giữa Mỹ và IranOman - quốc gia được mệnh danh là "Thụy Sĩ của Trung Đông" nhờ chính sách đối ngoại trung lập, độc lập và hòa bình - đang mắc kẹt trong cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran.
Lý do Mỹ khó tấn công các mục tiêu quân sự còn lại tại IranNếu Tổng thống Donald Trump quyết định nối lại các hoạt động quân sự tại Iran, hầu hết các mục tiêu quân sự còn lại ở Iran khó tấn công và phức tạp hơn vì đều được giấu kín hoặc có thể di chuyển.
Đằng sau việc Iran tái kích hoạt các bãi phóng tên lửa ngầmViệc Iran tái kích hoạt các bãi phóng tên lửa ngầm cho thấy những hiệu quả hạn chế trong chiến dịch không kích của Mỹ và Israel, theo giới chuyên gia quân sự.
Ông Trump siết chặt các điều khoản thỏa thuận chấm dứt chiến tranh với IranGiới chức Mỹ cho biết Iran có thể mất vài ngày để phản hồi về các điều khoản cứng rắn hơn của Tổng thống Donald Trump đối với một thỏa thuận tiềm năng nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn 3 tháng qua.
UAV Ukraine tấn công hàng loạt mục tiêu ở NgaUAV Ukraine đã tập kích các mục tiêu năng lượng và công nghiệp tại nhiều khu vực ở Nga trong đêm qua, Moscow cho biết hôm 31/5.
Ông Trump kêu gọi hủy đại nhạc hội kỷ niệm 250 năm ngày quốc khánh MỹTổng thống Donald Trump kêu gọi tổ chức mít tinh "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" (MAGA) quy mô lớn để kỷ niệm 250 năm quốc khánh Mỹ đồng thời hủy sự kiện âm nhạc sau khi nhiều nghệ sĩ rút lui.
Li Băng đối mặt với chiều hướng leo thang tấn công từ IsraelThủ tướng Li Băng Nawaf Salam hôm 30/5 cảnh báo đất nước của ông đang phải đối mặt với sự leo thang “nguy hiểm và chưa từng có” khi Israel tấn công mạnh mẽ bất chấp thỏa thuận ngừng bắn.