Video màn thi đấu thứ 2 của đội xe tăng Việt Nam tại Army Games

(Dân trí) - Kíp số 2 của đội xe tăng Việt Nam tại Army Games 2020 hôm nay cán đích đầu tiên trong trận đấu thứ 2 tại giải đua xe tăng ở Nga.

Màn thi đấu mãn nhãn giúp đội tăng Việt Nam cán đích đầu tiên tại Army Game
Video màn thi đấu thứ 2 của đội xe tăng Việt Nam tại Army Games - 1

Bảng tổng sắp sơ bộ cho thấy Việt Nam là đội về đích đầu tiên (Ảnh chụp màn hình: Zvezda)

Hôm nay, 28/8, kíp số 2 của đội tăng Việt Nam đã tiếp tục thi đấu vòng loại bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 tổ chức tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Nga.

Theo kết quả sơ bộ được công bố, đội tăng Việt Nam đã có thời gian thi đấu ngắn nhất trong các đội tham gia, với thành tích 30 phút 05 giây, và đạt tốc độ cao nhất là 66 km/h.

Trong khi đó, các đội Myanmar, Nam Ossetia về thứ 2 và thứ 3 với thành tích lần lượt là 40 phút 41 giây và 50 phút 55 giây. Kết quả của đội Qatar chưa được công bố do đội này liên tục gặp phải các sự cố khi thi đấu.

Xét về tiêu chí hiệu suất tiêu diệt mục tiêu, đội Nam Ossetia dẫn đầu với tỉ lệ 4/5, trong khi 2 đội Myanmar và Việt Nam đồng hạng 2 với hiệu suất 2/5.

Trước đó, trong ngày thi đấu 24/8, kíp số 1 của đội tăng Việt Nam đã cán đích với thời gian 28 phút 20 giây. Tuy nhiên, sau khi trừ lỗi kỹ thuật của từng đội, trọng tài đã kết luận đội tuyển xe tăng Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 với 32 phút 20 giây, sau đội tuyển Nam Ossetia với 31 phút 49 giây. Thành tích của đội Việt Nam sau vòng đấu thứ nhất xếp thứ 2/8 trong bảng 2.

"Xe tăng hành tiến" là một trong những nội dung thi đấu kịch tính nhất của hội thao quân sự quốc tế. Cuộc thi gồm những màn biểu diễn, tác chiến mô phỏng, vượt chướng ngại vật hấp dẫn, thể hiện kỹ thuật điêu luyện của đội tuyển xe tăng các nước.

Hội thao quân sự quốc tế là hoạt động do Bộ Quốc phòng Nga sáng lập và tổ chức thường niên, với kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác về quân sự, quốc phòng giữa các quốc gia. Đây còn là một sân chơi thể hiện trình độ, năng lực tác chiến, diễn tập của quân đội các nước.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm